Hội nghị BTV Huyện ủy phiên bất thường cho ý kiến về dự án Trung tâm dưỡng lão Vietsing Thanh ThủyNgày 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV- Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy họp phiên bất thường để nghe và cho ý kiến về dự án Trung tâm dưỡng lão Vietsing Thanh Thủy tại xã Bảo Yên của Công ty Cổ phần Y học Rạng Đông.


Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng, ngành có liên quan.

Dự án Trung tâm dưỡng lão Vietsing Thanh Thủy tại khu 2,3,4,5 xã Bảo Yên của Công ty Cổ phần Y học Rạng Đông có diện tích dự kiến thực hiện là 99.315,5m2. Trong đó, đất hành lang giao thông là 3.879,9m2; đất hành lang diện tích là 612,7m2; đất thực hiện dự án là 94.822,9m2. Dự án có tổng mức đầu tư là 200 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là hướng tới sản phẩm dịch vụ cung cấp chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi; dịch vụ nhà hàng; dịch vụ y tế, dịch vụ tiện ích về sức khỏe qua nguồn nước khoáng nóng tại Thanh Thủy. Dự kiến, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 10/2024.

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cho ý kiến về hiệu quả phát triển kinh tế- xã hội của dự án.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho ý kiến về việc điều chỉnh lại hiệu quả thực tế của dự án, biện pháp xử lý vấn đề tác động ảnh hưởng đến môi trường; quan tâm hơn đến công tác giải phóng mặt bằng; vốn thực tế thấp khó thành công, quy mô chưa lớn, chưa có tính khả thi; năng lực của công ty chưa thể hiện đầy đủ, chưa xác định được thị trường thu hút khách…
 
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường đánh giá mục tiêu khả năng đáp ứng nhu cầu khách dưỡng lão tại Thanh Thủy của dự án chưa thực tế. Đồng chí yêu cầu phải làm rõ một số nội dung như: dự án Trung tâm dưỡng lão Vietsing Thanh Thủy chưa thể hiện cụ thể, để đất trống còn nhiều, năng lực đầu tư dự án còn thấp, rất hạn chế; Hiệu quả kinh tế chưa có cơ sở, doanh thu không khả quan. Hồ sơ dự án sơ sài, xây dựng không sát thực tế, quy mô kiến trúc của dự án không hợp lý và chưa có tính toán khoa học; sản phẩm, dịch vụ cung cấp còn dàn trải. Dự án cần phải phân tích rõ các nội dung liên quan đến đầu tư, việc đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội của dự án, thiếu cơ sở thực tiễn và chưa có sức thuyết phục, thời gian thực hiện dự án còn dài, năng lực nhà đầu tư còn hạn chế, vốn tự có ít...

Ban Thường vụ Huyện ủy nhất trí chủ trương triển khai thực hiện dự án khi làm rõ các nội dung nói trên. Đồng thời, giao UBND huyện phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ dự án và năng lực của nhà đầu tư; Báo cáo với UBND tỉnh để thẩm định, xem xét quyết định; Yêu cầu nhà đầu tư phải khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả và không được để dự án treo.

 
Đức Tập- Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 14

Tổng truy cập: 3.731.434