Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XI

Ngày 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 11 sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; MTTQ, các đoàn thể - chính trị huyện; các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Ủy viên UBKT Huyện ủy; Bí thư các chi Đảng bộ cơ sở; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu
khai mạc hội nghị

6 tháng đầu, huyện Thanh Thủy thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch. Theo đó, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt gần 2 nghìn tỷ đồng, đạt 86,8% kế hoạch; Thu ngân sách ước đạt trên 240 tỷ đồng, đạt 60,4% kế hoạch, tăng 107,3% so với cùng kì; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,0%; Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội ước đạt 30%; Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt trên 5 nghìn ha; Sản lượng thủy sản đạt trên 2  nghìn tấn; Lĩnh vực du lịch thu hút khoảng 150 nghìn người, doanh thu ước đạt 90 tỷ đồng; Công tác văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; đội tuyển thi học sinh giỏi lớp 9 đứng thứ 2 toàn tỉnh; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh Hội nghị
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo. 6 tháng đầu năm, đã trao huy hiệu Đảng cho 96 đồng chí, kết nạp 18 quần chúng vào Đảng, xóa tên 5 đồng chí đảng viên; kỉ luật, khiển trách 1 chi bộ và 11 đảng viên. Hoạt động MTTQ và các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới hướng về cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu hội ý thảo luận
tại hội nghị

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm và cả năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Thủy tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện chính quyền từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; Tăng thu ngân sách từ các nguồn; Thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôm mới nâng cao, kiểu mới, chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP); Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3, 7 và lớp 10;Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với người có công, người nghèo. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Đặc biệt, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai mạc “Tuần du lịch Thanh Thủy- mùa thu 2022” được tổ chức vào tháng 9 tới và cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào một số lĩnh vực như : tiến độ xây dựng xã, khu dân cư nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); các giải pháp phát triển dịch vụ, sản phẩm du lịch, hướng tới xây dựng thành công huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kì 2020-2025 đã lựa chọn là khâu đột phá; công tác quản lý biển quảng cáo đảm bảo mĩ quan đô thị; công tác phát triển đảng viên mới tại các xã;….

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức thực hiện tốt việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025 - 2030; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; tập trung ưu tiên nguồn lực kinh tế để triển khai đồng bộ, hiệu quả chương trình xây dựng các xã, các khu dân cư nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm của huyện; Tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường; chống thất thu thuế; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa và cây màu vụ Đông năm 2022 đảm bảo 100% kế hoạch và đúng khung lịch thời vụ; Chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ; Năng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn; Tăng cường quản lí, quảng bá về du lịch, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tuần du lịch mùa thu huyện Thanh Thủy trong tháng 9; Tăng cường các giải pháp đảm bảo quốc phòng  - an ninh, trật tự an toàn xã hội và diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bầu bổ sung đồng chí Đặng Văn Huệ vào Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2022 với  35/35 phiếu, đạt 100% phiếu bầu; công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc luân chuyển, điều động cán bộ năm 2022.

Thu Quỳnh - Anh Tuấn