Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện Thanh Thủy trao xe lăn cho hội viên

Sáng 26/2, Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện tổ chức trao xe lăn cho hội viên Trần Ngọc Ký - khu 7, xã Bảo Yên - Nguyên Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện.

Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện trao xe lăn cho hội viên Trần Ngọc Ký - khu 7, xã Bảo Yên

Ông Trần Ngọc Ký sinh ngày 15/12/1950 ở xã Bảo Yên. Năm 1968, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Ký lên đường nhập ngũ là binh nhì, Trung Đoàn 165, Sư đoàn 320 ở Lào và bị nhiễm chất độc hóa học năm 1972. Sau nhiều năm chuyển điểm công tác tại các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Sài Gòn, Côn Đảo, Campuchia, năm 1993, ông Ký nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước khi đang là Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 147 Hải Quân Quảng Ninh.

Năm 2011, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện khóa I và khóa II. Năm 2016, do tuổi cao, sức yếu, ông xin thôi không làm BCH Huyện hội. Cuối tháng 12/2020, do ảnh hưởng của bệnh tai biến, ông Ký bị tê liệt chân, không tự đi lại được. Trước hoàn cảnh trên, Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện đã trao tặng cho ông Ký chiếc xe lăn, giúp cho việc di chuyển và phục vụ của người thân được thuận tiện hơn.

Đây là phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam thuận tiện hơn trong mọi hoạt động sinh hoạt, đi lại, làm việc cũng như tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Hoàng Huân