Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chiều 24/7/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Các hội viên trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động hội
 
         
Hội hiện có 290 hội viên, trong đó có 256 nạn nhân trực tiếp và 34 hội viên là nạn nhân gián tiếp. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện cùng Thường trực Hội cấp trên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội đã tặng trên 600 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, các xã, thị trấn với trị giá trên 100 triệu đồng cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, hội còn tích cực hướng dẫn các chi hội rà soát, kê khai các nạn nhân ảnh hưởng lây nhiễm chất độc màu da cam thế hệ thứ 3.

Tham quan mô hình cây giống của hội viên Nguyễn Anh Phú - khu 4 TT Thanh Thủy
 
         
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân giúp đỡ về cơ sở vật chất và tài chính phục vụ cho hoạt động của hội. Đồng thời, tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và tri trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang  phải đối mặt. 
 
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 27

Tổng truy cập: 3.731.580