Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Chiều 30/6/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hiện nay, Hội có 269 hội viên, trong đó có 239 hội viên là nạn nhân trực tiếp và 30 hội viên là nạn nhân gián tiếp.


Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện cùng Thường trực Hội cấp trên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2022, hội đã tặng trên 600 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, các xã, thị trấn với trị giá trên 100 triệu đồng cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, hội còn tích cực hướng dẫn các chi hội rà soát, kê khai các nạn nhân ảnh hưởng, lây nhiễm chất độc màu da cam thế hệ thứ 3.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân giúp đỡ về cơ sở vật chất và tài chính phục vụ cho hoạt động của hội. Đồng thời, tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và tri trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang  phải đối mặt.
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 15

Tổng truy cập: 5.705.746