Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tu Vũ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng nay 11/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tu Vũ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của  117 đại biểu, đại diện cho 2013 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

Dự đại hội về phía tỉnh có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Huệ - UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Hoàng Thị Phương An - UVBTVHU - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện; Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBMTTQ xã Tu Vũ; lãnh đạo hội LHPN các xã Thị trấn.

Lãnh đạo Hội HLPN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Tu Vũ đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 8 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN xã đã kết nạp mới 377 hội viên nâng tổng số hội viên lên 2013 đạt tỷ lệ thu hút 83%; số hội viên nòng cốt là 441 hội viện, chiếm tỷ lệ 20,7%.

Đồng chí
Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN Tu Vũ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ 68 hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong đó có 28 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 3,2%. Duy trì hiệu quả hoạt động quản lý các nguồn vốn với dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội 13 tỷ cho 687 hội viên vay, quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo 2,6 tỷ cho 196 lượt hộ vay để phát triển kinh tế. Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Tu Vũ đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen và Hội LHPN huyện tặng Giấy khen.
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Tu Vũ tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển hội vững mạnh; vận động các tầng lớp nhân dân, phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện bình đẳng giới, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban
Chấp hành Hội LHPN xã Tu Vũ khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã Tu Vũ; đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn, MTTQ và các đoàn thể xã Tu Vũ, Trạm y tế xã đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN xã Tu Vũ tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, dẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tu Vũ khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 17 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện lần thứ 26 trong đó có 16 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Cũng tại Đại hội đã chia tay các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa I, không tái cử Ban chấp hành khóa II./.

Minh Tuân – Minh Tâm