Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phượng Mao tổ chức kỉ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phượng Mao đã tổ chức hội nghị kỉ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc”.


Tiết mục múa "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" của hội viên phụ nữ xã Phượng Mao

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6; nêu cao vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời tổ chức giao lưu kiến thức gia đình giữa các hội viên. Người Việt Nam có câu "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chính là nhằm đề cao vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng một gia đình bền vững, hạnh phúc. Thực tế cũng đã chứng minh, trong xã hội truyền thống cũng như xã hội hiện đại, với thiên chức mang thai, sinh con và làm mẹ, người phụ nữ luôn đảm đương vai trò cao cả; duy trì và phát triển nòi giống, tái sản xuất sức lao động; nuôi dạy, hình thành nhân cách thế hệ trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước. Không chỉ vậy, phụ nữ còn là người giữ vai trò chủ đạo trong việc xây dựng các mối quan hệ và tổ chức cuộc sống gia đình, là người vun đắp hạnh phúc, người duy trì và phát triển những giá trị văn hóa gia đình, giữ gìn bản sắc dân tộc.
 
Thông qua ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phượng Mao tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong việc tham gia vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt, trở thành những tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương.
 
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phượng Mao đã biểu dương, tặng quà cho 10 gia đình hạnh phúc tiêu biểu và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 34

Tổng truy cập: 3.610.800