Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Thủy hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Sáng ngày 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Chương trình "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" cho các hộ phụ nữ làm kinh tế điển hình trong huyện. Tham gia chương trình có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã  Hoàng Xá, thị trấn Thanh Thuỷ cùng 2 gia đình được hỗ trợ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện hỗ trợ hộ gia đình chị Nguyễn Thị Huyền - khu 13 xã Hoàng Xá với mô hình may công nghiệp 

Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ và hướng dẫn của Trung ương hội về hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, BTV Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức giúp đỡ cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện. Sau khi các xã, thị trấn thực hiện xong khảo sát nhu cầu khởi nghiệp của hội viên phụ nữ, trên cơ sở đó, Hội LHPN huyện đã lựa chọn những mô hình có tính khả thi cao để hỗ trợ, giúp đỡ. Hai mô hình kinh doanh được chọn đó là hộ gia đình chị Nguyễn Thị Huyền - khu 13 xã Hoàng Xá với mô hình may công nghiệp và gia đình chị Nguyễn Thị Mến - khu 4 thị trấn Thanh Thủy với mô hình trồng rau an toàn.

... hỗ trợ 
gia đình chị Nguyễn Thị Mến - khu 4 thị trấn Thanh Thủy với mô hình trồng rau an toàn

Với mong muốn hỗ trợ, động viên, giúp đỡ hội viên phụ nữ thoát nghèo, ổn định đời sống và phát triển kinh tế một cách bền vững, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao cho mỗi hộ gia đình số tiền hỗ trợ là 10 triệu đồng.


Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đi tham quan các mô hình kinh tế và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các mô hình, phong trào của các hội viên phụ nữ... Trên cơ sở đó sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm và có giải pháp đổi mới trong thời gian tiếp theo.

Đức Tập - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 26

Tổng truy cập: 3.731.393