Hội LHPN huyện Thanh Thủy tổ chức Ngày hội “Gia đình hạnh phúc”

Ngày 28/6/2019, Hội LHPN huyện Thanh Thủy tổ chức Ngày hội “Gia đình hạnh phúc” với chủ đề “gia đình hạnh phúc yêu thương và chia sẻ”. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch, UV BTV Hội LHPN các xã, thị trấn; đơn vị trực thuộc, chủ nhiệm các CLB, các gia đình hạnh phúc tiêu biểu, các gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.


Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao 
thẻ BHYT cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội các hội viên phụ nữ đã được chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của mỗi gia đình và được thưởng thức 10 tiết mục văn nghệ đến từ các chi hội phụ nữ trong toàn toàn huyện gồm ca, múa, hát, hoạt cảnh được dàn dựng công phu với nội dung mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi phụ nữ với mái ấm gia đình, vai trò của phụ nữ trong gia đình… mang đến thông điệp về trách nhiệm của các thành viên trong xây dựng gia đình hạnh phúc hướng người xem đến những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống và đề cao tình cảm gia đình, tình nghĩa vợ chồng, anh em. Đồng thời, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội cũng đã tổ chức giao lưu gặp gỡ giữa các gia đình tiêu biểu, chủ nhiệm câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và cán bộ hội đẻ chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở và chia sẻ những suy nghĩ của mình về hạnh phúc gia đình, cách chăm sóc con cái...


Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện trao quà cho 15 gia đình hạnh phúc tiêu biểu trong toàn huyện

Ngày hội “Gia đình hạnh phúc” tại huyện Thanh Thủy là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam; biểu dương các gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc tiêu biểu; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững.


Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 10 thẻ BHYT cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 15 gia đình hạnh phúc tiêu biểu, 03 Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc đã được Hội LHPN tỉnh, huyện khen thưởng. Ngoài ra, lãnh đạo Hội còn trao 10 xuất quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Doanh nghiệp tư nhân Vàng bạc Thủy Minh và Doanh nghiệp tư nhân Thành Công tặng 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo chăm ngoan, học giỏi./.

 
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 44

Tổng truy cập: 3.610.874