Hội LHPN huyện Thanh Thủy tổ chức “Ngày hội Gia đình hạnh phúc - Chia sẻ yêu thương” năm 2022

Sáng 27/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức “Ngày hội Gia đình hạnh phúc” năm 2022 với chủ đề “ Chia sẻ yêu thương”. Tới dự có đ/c Phan Hồng Nhung - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, Hội LHPN các xã, thị trấn; Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp huyện; Nhóm thiện nguyện huyện Thanh Thủy và các gia đình, câu lạc bộ hạnh phúc tiêu biểu; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trong huyện cùng tham dự.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho 11 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu

“Ngày hội gia đình hạnh phúc” là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ổn định, củng cố và xây dựng gia đình; tôn vinh các gia đình đã thực hiện tốt việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam. Đồng thời, tạo không gian vui tươi, đầm ấm để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong nuôi dạy con cái, phát triển sản xuất, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện và đại diện doanh nghiệp vàng bạc Thủy Minh trao tặng xe đạp cho các em học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, công tác gia đình ở huyện Thanh Thủy đã có nhiều bước tiến mới, số lượng gia đình văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc, gia đình hiếu học, gia đình thể dục thể thao, gia đình không sinh con thứ 3, gia đình có sức khỏe  tăng lên, các tệ nạn về xã hội và bạo lực gia đình giảm, nhiều mô hình gia đình phát triển kinh tế có hiệu quả, đời sống được cải thiện đã góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, là nền tảng để tiếp tục xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”, Ngày gia đình Việt Nam năm nay hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Chương trình liên hoan với sự tham gia của cô và trò Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Thủy và hội viên của các câu lạc bộ trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Hội LHPN, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trao kinh phí hỗ trợ hội viên phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp chăn nuôi gà, với tổng trị giá 33 triệu đồng

Một số tiết mục văn nghệ

Tại ngày hội, Hội LHPN huyện đã biểu dương và tặng quà cho 11 gia đình, 04 Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu; hỗ trợ kinh phí chăn nuôi gà cho 11 hội viên phụ nữ khuyết tật nghèo khởi nghiệp; vận động các nhà hảo tâm trao tặng 50 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tổng trị giá các phần quà trên 80 triệu đồng./.

Thu Quỳnh - Anh Tuấn