Hội LHPN huyện bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Bảo Yên

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 15/10/2020, Hội LHPN huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Lương Thị Hoa, tại khu 2, xã Bảo Yên.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện uỷ cắt băng khánh thành nhà

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Thanh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Bảo Yên cùng đông đảo bà con hàng xóm, anh em nội ngoại.

UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện tặng gia đình chị Hoa một số vật dụng thiết yếu phục cuộc sống hằng ngày.

Chị Lương Thị Hoa - Hội viên phụ nữ khu 2 xã Bảo Yên thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, bản thân chị bị tàn tật và đang hưởng chế độ người tàn tật. Trước đây, chị sống trong ngôi nhà dột nát, không đảm bảo an toàn. Trước khó khăn về nhà ở, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, anh em dòng họ và chính quyền địa phương, gia đình bà đã xây được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang với diện tích sử dụng 40 m2, tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng. Trong đó hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 5 triệu đồng; UBND xã hỗ trợ 2 triệu đồng; số tiền còn lại là của anh em dòng họ giúp đỡ. Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo kỹ, mỹ thuật và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tường đã gửi lời chúc mừng đến gia định chị Hoa đã được ở trong ngôi nhà mới khang trang, kín trên, bền dưới và mong muốn gia đình tiếp tục khắc phục những khó khăn, cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí yêu cầu, cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt vai trò quan trọng của dòng họ tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện để gia đình chị Hoa cũng như nhiều gia đình khó khăn khác trên địa bàn xã sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng gia đình số tiền 2 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại diện gia đình đã bày ­tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội LHPH huyện, Hội LHPN xã đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang, bền vững. Gia đình cũng hứa sẽ luôn chấp hành tốt chủ chương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương, cố gắng lao động, sản xuất để sớm thoát nghèo.

Tại buổi bàn giao nhà, UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Bảo Yên đã tặng gia đình chị Hoa một số vật dụng thiết yếu phục cuộc sống hằng ngày.

Đây là hoạt động thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.
Minh Cảnh