Hội Hoa lan Thanh Thủy trưng bày, triển lãm hoa lan lần thứ 3 năm 2020Sáng ngày 13/6, tại xã Hoàng Xá, Hội Hoa lan Thanh Thủy tổ chức trưng bày, triển lãm hoa lan lần thứ 3 năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội cây cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy; Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Hội Nông dân huyện cùng đông đảo thành viên các câu lạc bộ và những người yêu lan trong và ngoài tỉnh.

 
Tại buổi trưng bày, các thành viên trong Hội Hoa lan Thanh Thủy, các câu lạc bộ và những người trồng, yêu hoa lan của các địa phương lân cận trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh đã giới thiệu và trưng bày các giò lan rừng đẹp, quý hiếm như: Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ, Ám mắt trâu lưng xanh, HO, Bạch Tuyết, Quế lan hương, Tam bảo sắc, Kiếm, Kiều các loại... Đồng thời, các thành viên đã tổ chức đấu giá một số giò hoa lan quý để gây quỹ hoạt động và làm từ thiện.

         
Thông qua buổi triển lãm, trưng bày hoa lan năm 2020 nhằm giới thiệu về quê hương, văn hóa, con người Thanh Thủy với du khách tới tham dự cuộc triển lãm, quảng bá thương hiệu hoa lan Phú Thọ. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối những người có chung niềm đam mê, sở thích sưu tầm hoa lan được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, nhân giống và bảo tồn các loài hoa lan để cùng nhau phát triển; góp phần chuyển dịch và thúc đẩy cơ cấu kinh tế nông nghiệp, du lịch từ hoa lan; cổ vũ phong trào trồng, chơi và kinh doanh hoa lan trên địa bàn.
         
Tại buổi triển lãm, trưng bày, Hội Hoa lan huyện Thanh Thủy đã trao 2 xuất quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hoàng Xá, mỗi xuất quà trị giá 5 triệu đồng./.
 
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 37

Tổng truy cập: 3.614.346