Hội đồng NVQS huyện Thanh Thủy giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Sáng 19/1/2021, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV- Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo và chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Đồng chí Dương Quốc Lâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện chủ trì hội nghị.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện giao lệnh gọi công dân nhập ngủ cho Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn

Năm 2021, huyện Thanh Thủy được tỉnh giao tuyển chọn 125 công dân tham gia nghĩa vụ, trong đó nghĩa vụ quân sự là 100 công dân và 25 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Qua các bước tuyển chọn, đến nay, huyện đã hoàn thành việc tuyển chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ đủ điều kiện và tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ với sức khỏe loại 1 chiếm 37%; loại 2 là 50%; còn lại là loại 3. Hội đồng NVQS huyện cũng đã tổ chức hiệp đồng với 5 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch HCM; Binh chủng Đặc công; Lữ đoàn 604 Quân khu 2; Bộ Tư lệnh Biên Phòng và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Dương Quốc Lâm cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 như: một số thành viên hội đồng NVQS chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn thiếu biện pháp lãnh, chỉ đạo, nhất là khâu quản lý nguồn; lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ y tế không đưa công dân đi khám sức khỏe vòng huyện nên việc quản lý, đôn đốc, giám sát thanh niên chưa chặt chẽ…

Để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân được tổ chức vào 7h30 phút ngày 28/2/2021, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu từ nay đến thời điểm giao quân, các đồng chí Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn cần tập trung làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các gia đình có công dân nhập ngũ năm 2021 về Luật NVQS, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh cho công dân xong trước ngày 23/1/2021 đảm bảo trang trọng; kiên quyết xử lý theo pháp luật những trường hợp chống, chốn và những hành vi cản trở việc thực hiện Luật NVQS theo Nghị định số 120 của Chính Phủ; quản lý tốt lực lượng từ ngày nhận lệnh đến ngày nhập ngũ, trước mắt, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi lễ giao, nhận quân năm 2021, đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không xảy ra sai sót, đủ chỉ tiêu được giao và thực sự là ngày hội tòng quân, làm tiền đề để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ này trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện Dương Quốc Lâm đã giao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/1/2021

Đang online: 10

Tổng truy cập: 4.127.295