Hội Cựu Giáo chức huyện Thanh Thủy Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng 10/5, Hội Cựu Giáo chức (CGC) huyện Thanh Thủy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Quang Phúc - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HDND huyện; Đặng Văn Huệ - UV BTV HU- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Hội CGC tỉnh Phú Thọ cùng các hội viên CGC huyện Thanh Thủy.


Lãnh đạo Hội CGC tỉnh tặng hoa chúc mừng

Hiện nay, Hội Cựu Giáo chức huyện có 11 hội cơ sở với 510 hội viên, đạt 99,3% số giáo viên vào tổ chức Hội. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nhất là công tác thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau và các ngày lễ, tết với tổng 250 suất quà, trị giá trên 225 triệu đồng; 25 hội viên được hỗ trợ vay vốn của hội và các nguồn vốn khác để làm kinh tế là 130 triệu đồng; tiến hành xuất bản 7 tập thơ với 120 bài của 52 tác giả được tuyển chọn từ 156 bài thơ của hội viên, trong đó có 1 tập thơ đạt giải A do Câu lạc bộ thơ VN tỉnh Phú Thọ xét tặng, 1 tập thơ đạt giải C Cuộc vận động sáng tác về nông thôn mới; tổ chức 26 buổi giao lưu văn nghệ thơ ca; 36 buổi hoạt động thể dục thể thao; 10 buổi nói chuyện thời sự. Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực tham gia hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo ở địa phương, đã có 305 hội viên đạt danh hiệu gia đình hiếu học các cấp; 80% gia đình hội viên đạt danh hiệu văn hoá... Với kết quả đó, 5 năm qua, Hội CGC huyện được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 8 tập thể 18 hội viên được tỉnh hội khen thưởng; 120 hội viên được Ban Chấp hành Huyện Hội tặng giấy khen có nhiều đóng góp trong công tác Hội.


Hội CGC huyện ra mắt Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CGC huyện tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ huyện đến cơ sở; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của mỗi hội viên; vận động nhà giáo về hưu đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho nền giáo dục huyện nhà, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tham gia các hoạt động xã hội để phát huy vai trò nhà giáo, Người tri thức, Người cao tuổi trên địa bàn dân cư và trong các tổ chức chính trị xã hội...

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội CGC tỉnh Phú Thọ đã biểu dương, ghi nhận những công lao to lớn của các hội viên CGC huyện trong những năm qua, lớp lớp thầy, cô giáo đã cống hiến công sức, trí tuệ để góp phần đưa chất lượng giáo dục huyện Thanh Thủy đứng trong tốp đầu của tỉnh. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các hội viên CGC huyện sẽ thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội ở địa phương, giữ vững vai trò nhà giáo mẫu mực trong xã hội. Lãnh đạo Hội CGC tỉnh cũng mong muốn sau đại hội này, khi có Ban Chấp hành mới, Hội CGC huyện Thanh Thủy sẽ sớm đi vào hoạt động và hoạt động hiệu quả hơn, phấn đấu Hội xếp loại tốt, đứng trong tốp đầu các Hội CGC của tỉnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội CGC tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Thuỷ, đại diện các phòng, ngành và trường học trên địa bàn huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CGC huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 11

Tổng truy cập: 5.420.300