Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 02/2, tại xã Xuân Lộc, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xuân Lộc, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam các xã Tân Phương, Thạch Đồng, Xuân Lộc và Đào Xá.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà tết cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thuỷ đã phát động và vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tích cực tham gia ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Sau khi kêu gọi và nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao những phần quà Tết đến tận tay người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở các địa phương.


Phát biểu động viên các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Đức đã thăm hỏi và chúc tết các hộ gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón Tết an lành và hạnh phúc; đồng thời mong muốn các đối tượng được nhận quà cùng gia đình thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là chấp hành tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện 5K để phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch xâm nhập vào địa bàn; cùng với đó là tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo bền vững; góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, văn minh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã cùng lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo xã Xuân Lộc trực tiếp trao 115 suất quà tết, với tổng trị giá 57,5 triệu đồng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin của các xã Tân Phương, Thạch Đồng, Xuân Lộc và Đào Xá.

Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm ý nghĩa, sâu sắc của cá nhân, tập thể, các nhà tài trợ dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, giúp các gia đình có thêm điều kiện đón tết ấm áp hơn, đủ đầy hơn; đồng thời thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là đảm bảo không để hộ nào không có Tết cổ truyền./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 8

Tổng truy cập: 4.220.631