Ông Nguyễn Văn Đẩu - Chi hội 2, xã Tân Phương - Hội viên CCB học Bác trồng cây bảo vệ môi trường

Phát huy truyền thống của “bộ đội cụ Hồ” và với suy nghĩ không ngại khó, ngại khổ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám vươn lên, ông Nguyễn Văn Đẩu – Khu 2 – xã Tân Phường đã trở thành tấm gương hội viên CCB gương mẫu, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, được mọi người tin yêu, kính trọng. Ông Đẩu đã lựa chọn việc trồng hoa, cây cảnh để vừa thực hiện tốt lời dạy của Bác “trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sống”, vừa phát triển kinh tế, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Huyện ủy Thanh Thủy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 27/4, Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Xem chi tiết

Xin nguyện cùng “Người” vươn tới mãi

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Thanh Thuỷ đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Từ đó, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao.

Xem chi tiết

Thầy giáo Trần Huy - tấm gương người Bí thư Chi bộ mẫu mực thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều cá nhân có những cách làm hay, sáng tạo, biến Chỉ thị 05 từ lý thuyết thành những hành động cụ thể, thiết thực, có hiệu quả, áp dụng thực tế vào lĩnh vực mình quản lý, công tác, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Thầy giáo Trần Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy là 1 điển hình như thế.

Xem chi tiết

Học Bác gắn với chuyên môn

Thực hiện đổi mới phương pháp quản lý cũng như dạy và học, những năm qua, Trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy liên tục gặt hái được nhiều kết quả, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao; nhiều năm liền dẫn đầu và đứng trong tốp 3 các trường THPT có chất lượng cao. Thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ từ việc nhà trường triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết

Trường THCS Trung Nghĩa: Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Sáng 14/9, Trường THCS Trung Nghĩa đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Đây là đơn vị làm điểm của ngành giáo dục huyện. Tới dự lễ phát động có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn Thanh Thủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Trung, cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Xem chi tiết

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước ở Thanh Thủy

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Thanh Thủy đẩy mạnh và đi vào thực chất, hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xem chi tiết

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng của Đảng và việc vận dụng trong tình hình hiện nay

Công tác tư tưởng là một bộ phận cốt lõi của công tác xây dựng Đảng, có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng đến công tác tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên nhằm truyền bá, phổ biến hệ tư tưởng cách mạng trong xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân hành động tích cực và sáng tạo để thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương. Những quan điểm, lời dạy của Bác về công tác tư tưởng đến nay vẫn còn nguyên giá trị, cần tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong tình hình mới.

Xem chi tiết

Thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên

Nguyễn Sinh Cung, tên thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh ngày 19/5/1890, tại làng Hoàng Trù (còn gọi là làng Trùa) thuộc xã Chung Cự, nay là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Xem chi tiết

Hồ Chí Minh niềm tin và khát vọng

Chủ tịch Hồ Chí Minh về cõi vĩnh hằng đã hơn 50 năm. Nhưng người vẫn sống mãi trong sự nghiệp, tư tưởng và tình cảm của nhân dân Việt Nam, của mỗi chúng ta. Sống mãi trong những tác phẩm văn học và nghệ thuật có giá trị diễn tả một cuộc đời đã trở thành lịch sử, những trang sử đẹp nhất và vẻ vang nhất của dân tộc.

Xem chi tiết

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Xem chi tiết

Bác Hồ với việc xây dựng đội vũ trang kiểu mới

Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND) ra đời ngày 22/12/1944, đến nay đã tròn 75 năm. Ban đầu, Đội chỉ có 34 đội viên.

Xem chi tiết

Đẩy mạnh thực hiện Di chúc của Bác Hồ để xứng tầm với Quốc bảo

Vào dịp sinh nhật tháng năm, năm 1965, đúng 75 tuổi, Bác Hồ bắt đầu viết Di chúc mà Người khiêm nhường chỉ gọi là một bức thư, là mấy lời để lại cho đồng bào, đồng chí trước lúc đi xa. Đó là những lời dặn cuối cùng của Bác đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, được Người chuẩn bị hết sức công phu, tỉ mỉ và chu đáo, kết tinh tư tưởng - đạo đức - phong cách của Người. Di chúc là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Người được xếp hạng Bảo vật Quốc gia, là Quốc bảo của Việt Nam thời hiện đại.

Xem chi tiết

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng 20-8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xem chi tiết

Tọa đàm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập”

Ngày 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hùng Vương và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập”.

Xem chi tiết

Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 26/7, Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo - Giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lí luận Trung ương truyền đạt chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Bác”

Xem chi tiết

Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

Ngày 7/7, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 đã xướng tên 19 cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Xem chi tiết

Người khơi nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn và người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng. Chính Người đã khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Xem chi tiết

Cần thay đổi về nhận thức !

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”; Người còn nhấn mạnh “Làm mà không có lý luận thì không khác gì đi mò trong đêm tối, vừa chậm chạp, vừa hay vấp váp…” để thấy rằng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên…

Xem chi tiết

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Thanh Thủy

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, Huyện ủy Thanh Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội xây dựng kế hoạch, chương trình, tích cực thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6 (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các chi, đảng bộ trên cơ sở nhiệm vụ chính trị và căn cứ tình hình thực tiễn của tổ chức đảng, hàng tháng sinh hoạt chi bộ đều đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt, gắn với kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Nhờ vậy, mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc và trước nhân dân; tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt các quy định trong công việc...

Xem chi tiết
Trang 1/2

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 17

Tổng truy cập: 4.410.633