Tích cực học và làm theo Bác

Là chi bộ tiêu biểu trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, những năm qua, Chi bộ 10 luôn gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Nhờ đó, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Học và làm theo Bác ở Tu Vũ

Đảng ủy xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy hiện có 29 chi bộ với hơn 630 đảng viên. Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xem chi tiết

Trọn niềm kính yêu Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chín lần về Phú Thọ. Tình cảm mến yêu và sự kỳ vọng Bác dành cho Đất Tổ không chỉ là niềm tự hào vô hạn, mà còn là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng Phú Thọ ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Xem chi tiết

Phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Giá trị mang tầm thời đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc và thời đại về một sự nghiệp, một di sản vẻ vang với một cuộc đời luôn tôn chỉ về phẩm chất và phong cách nêu gương: "Tận tâm, tận lực phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì độc lập của dân tộc và vì hạnh phúc của đồng bào. Điều đó được thể hiện qua cuộc đời phong phú, trải nghiệm và không ngừng vươn tới điều tốt đẹp, chân lý tiến bộ trong lời nói và hành động, thông qua đạo đức, lối sống, việc làm và phong cách nêu gương của Người.

Xem chi tiết

Noi gương Bác bằng những việc làm thiết thực

Bộ đội, dân quân tỉnh Phú Thọ giúp nhân dân khu 7, xã Tân Phương (Thanh Thủy) thu hoạch lúa. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc BCHQS tỉnh đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87 của QUTW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” và các phong trào thi đua yêu nước, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP và công tác xây dựng Đảng bộ trong LLVT tỉnh, được BTV Tỉnh ủy và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đánh giá cao.

Xem chi tiết

Chi bộ khu 11 xã Đồng Trung - Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi

Bác Hồ của chúng ta đã đi xa mãi mãi. Song, những lời căn dặn của Bác vẫn luôn trong tâm trí mỗi người dân nước Việt nói chung và người dân khu 11 xã Đồng Trung (huyện Thanh Thuỷ) nói riêng. Đây mãi là nguồn sáng bất tận soi rọi vào tâm hồn mỗi con người Việt Nam, hướng con người đến với chân - thiện - mỹ của cuộc sống. Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng làng quê đổi mới là minh chứng rõ nét về sự đổi thay nơi đây, trở thành điển hình tiên tiến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xem chi tiết

Bác Hồ với nhà nông

Nước ta là nước nông nghiệp, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Xem chi tiết

Học và làm theo Bác ở Thanh Thủy

Với phương châm “Học đi đôi với làm, chú trọng việc làm theo Bác bằng những hành động và việc làm cụ thể”, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thanh Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” linh hoạt, sáng tạo. Qua đó, tạo được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tạo sức lan tỏa nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Xem chi tiết

Học Bác để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Khắc ghi lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, tập thể cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Thủy không ngừng học tập, trau dồi y đức, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Xem chi tiết

Ông Nguyễn Văn Đẩu - Chi hội 2, xã Tân Phương - Hội viên CCB học Bác trồng cây bảo vệ môi trường

Phát huy truyền thống của “bộ đội cụ Hồ” và với suy nghĩ không ngại khó, ngại khổ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám vươn lên, ông Nguyễn Văn Đẩu – Khu 2 – xã Tân Phường đã trở thành tấm gương hội viên CCB gương mẫu, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, được mọi người tin yêu, kính trọng. Ông Đẩu đã lựa chọn việc trồng hoa, cây cảnh để vừa thực hiện tốt lời dạy của Bác “trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sống”, vừa phát triển kinh tế, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Xem chi tiết

Huyện ủy Thanh Thủy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 27/4, Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Xem chi tiết

Xin nguyện cùng “Người” vươn tới mãi

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Thanh Thuỷ đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Từ đó, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao.

Xem chi tiết

Thầy giáo Trần Huy - tấm gương người Bí thư Chi bộ mẫu mực thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều cá nhân có những cách làm hay, sáng tạo, biến Chỉ thị 05 từ lý thuyết thành những hành động cụ thể, thiết thực, có hiệu quả, áp dụng thực tế vào lĩnh vực mình quản lý, công tác, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Thầy giáo Trần Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy là 1 điển hình như thế.

Xem chi tiết

Học Bác gắn với chuyên môn

Thực hiện đổi mới phương pháp quản lý cũng như dạy và học, những năm qua, Trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy liên tục gặt hái được nhiều kết quả, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao; nhiều năm liền dẫn đầu và đứng trong tốp 3 các trường THPT có chất lượng cao. Thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ từ việc nhà trường triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết

Trường THCS Trung Nghĩa: Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Sáng 14/9, Trường THCS Trung Nghĩa đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Đây là đơn vị làm điểm của ngành giáo dục huyện. Tới dự lễ phát động có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn Thanh Thủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Trung, cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Xem chi tiết

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước ở Thanh Thủy

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Thanh Thủy đẩy mạnh và đi vào thực chất, hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xem chi tiết

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng của Đảng và việc vận dụng trong tình hình hiện nay

Công tác tư tưởng là một bộ phận cốt lõi của công tác xây dựng Đảng, có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng đến công tác tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên nhằm truyền bá, phổ biến hệ tư tưởng cách mạng trong xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân hành động tích cực và sáng tạo để thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương. Những quan điểm, lời dạy của Bác về công tác tư tưởng đến nay vẫn còn nguyên giá trị, cần tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong tình hình mới.

Xem chi tiết

Thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên

Nguyễn Sinh Cung, tên thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh ngày 19/5/1890, tại làng Hoàng Trù (còn gọi là làng Trùa) thuộc xã Chung Cự, nay là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Xem chi tiết

Hồ Chí Minh niềm tin và khát vọng

Chủ tịch Hồ Chí Minh về cõi vĩnh hằng đã hơn 50 năm. Nhưng người vẫn sống mãi trong sự nghiệp, tư tưởng và tình cảm của nhân dân Việt Nam, của mỗi chúng ta. Sống mãi trong những tác phẩm văn học và nghệ thuật có giá trị diễn tả một cuộc đời đã trở thành lịch sử, những trang sử đẹp nhất và vẻ vang nhất của dân tộc.

Xem chi tiết

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Xem chi tiết
Trang 1/2

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 39

Tổng truy cập: 6.389.445