Học Bác gắn với chuyên môn


Cán bộ, giáo viên Trường THPT Thanh Thủy luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy.
- Giờ thực hành môn Hóa của học sinh lớp 12A.

 

Thực hiện đổi mới phương pháp quản lý cũng như dạy và học, những năm qua, Trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy liên tục gặt hái được nhiều kết quả, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao; nhiều năm liền dẫn đầu và đứng trong tốp 3 các trường THPT có chất lượng cao. Thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ từ việc nhà trường triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với nhận thức sâu sắc việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị là cơ sở, động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, Ban chi ủy, Chi bộ nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập nghiêm túc, kịp thời. Hàng tháng, hàng quý, cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện theo từng chủ đề, nội dung công việc cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác quản lý học sinh. Trong những buổi sinh hoạt định kỳ  mỗi đảng viên tự đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm của mình và đồng nghiệp, để từ đó phân tích nguyên nhân và tìm hướng khắc phục. Khắc ghi lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, các tổ chuyên môn tham mưu cho Ban Giám hiệu đổi mới sinh hoạt tổ nhóm, đề xuất tạo điều kiện cho cán bộ nhà giáo đi học tập nâng cao trình độ, phân hóa đối tượng học sinh theo năng lực, phân công cán bộ giáo viên bồi dưỡng học sinh theo chuyên đề... Nhiều cán bộ, giáo viên có cách làm hay sáng tạo, tích cực nghiên cứu, thường xuyên cập nhật các thông tin mới, làm phong phú bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục. 

Trên cương vị là Tổ trưởng chuyên môn tổ Văn-Giáo dục công dân, cô Vũ Thị Hải Yến học và làm theo Bác qua những việc hàng ngày, luôn đi đầu, nêu gương đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, khơi gợi niềm đam mê  hứng thú môn học cho học sinh; nhiều em là học trò của cô gặt hái kết quả học tập cao như giải Nhất cấp tỉnh, giải Ba quốc gia môn Ngữ văn. Qua các lần khảo sát bộ môn Ngữ văn của trường luôn dẫn đầu tỉnh.

 Là giáo viên trẻ, thầy Nguyễn Công Thành - giáo viên giảng dạy môn Sinh học lại luôn tâm niệm học Bác là giảng dạy tốt, hiệu quả cao. Để thực hiện mục tiêu này, thầy không ngừng rèn luyện khả năng tư duy và xây dựng phương pháp học phù hợp, đi sâu vào từng phương pháp giảng dạy để học sinh nắm vững kiến thức và xử lý tốt câu hỏi khó, giúp các em có hứng thú, yêu thích môn học này. Đáng chú ý, đội tuyển môn Sinh học của trường do thầy phụ trách luôn đạt kết quả cao, trong đó có 7 năm đội tuyển của trường xếp thứ Nhất, Nhì trong các trường THPT không chuyên toàn tỉnh. Năm học 2019-2020, thầy vinh dự được chọn là giáo viên trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT trên sóng truyền hình tỉnh, đồng thời là thành viên nhóm tác giả biên soạn cuốn sách “Tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, đã giúp ích rất nhiều cho học sinh trong công tác ôn thi. Với những đóng góp trên, năm 2018, thầy Thành đã vinh dự được ngành GD&ĐT tỉnh tặng thưởng cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, vừa qua, thầy được Bộ GD&ĐT tặng thưởng 5 năm trong phong trào thi đua yêu nước của ngành. 

Nhà giáo Trần Huy - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tận tụy với sự nghiệp trồng người. Số lượng giáo viên tự học tập, rèn luyện đạt chuẩn hóa về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ tăng dần qua từng năm. Qua đó đã góp phần nâng cao thành tích của nhà trường. Trường luôn duy trì nằm trong tốp đầu về chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Hằng năm, chi bộ trường luôn hoàn thành hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Theo Báo PT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 25

Tổng truy cập: 4.410.712