Đoàn Famtrip “Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Vua Hùng” khảo sát, xây dựng tour du lịch tại tỉnh
Trong 2 ngày 25 - 26/1, Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức đón đoàn Famtrip “Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Vua Hùng” gồm 55 công ty lữ hành trên địa bàn cả nước tới khảo sát, xây dựng tour du lịch tại tỉnh.
Du lịch – Ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Thanh Thủy
Với tiềm năng sẵn có, huyện Thanh Thủy là nơi có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện Thanh Thủy đã có nhiều chương trình, cơ chế, chính sách nhằm thu hút, phát triển du lịch. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.
Đền Lăng Sương - điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách
Trong những năm qua, cùng với phát triển du lịch dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng, các điểm văn hóa tâm linh trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, bái lễ, cầu may mắn, bình an, hạnh phúc cho toàn thể gia đình. Một trong những ngôi đền và Lễ hội được người dân chờ đón, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt người đến bái lễ đó là Đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa.
Thanh Thủy miền đất lịch sử và văn hóa
Là dải đất nằm bên sông Đà, Thanh Thủy không chỉ có lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng mà còn là vùng đất có nhiều di tích văn hóa, lịch sử tạo thuận lợi phát triển du lịch văn hóa, du lịch tâm linh. Trong đó nổi bật có lễ hội cướp cây bông tại đình La Phù và tham quan kiến trúc độc đáo của đình Hạ Bì Trung được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích kiến trúc cấp Quốc gia. Về Thanh Thủy vào dịp đầu xuân, du khách được hòa mình vào không khí của lễ hội văn hóa dân gian với những nét văn hóa đặc sắc riêng của địa phương.
Thanh Thủy - Các khu du lịch kín khách trong kỳ nghỉ lễ
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các khu du lịch ở Thanh Thủy bội thu cả về lượng khách và doanh số.
Biến bãi bồi thành Đảo Ngọc
Trên dòng sông Đà có một cồn cát tạo thành bãi nổi có diện tích 65ha; trong đó diện tích thuộc xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ là 50ha, thuộc xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội 15ha. Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, chỉ cách Hà Nội khoảng 70km; đặc biệt có nguồn nước khoáng nóng vô cùng quý giá. Sau các thủ tục hành chính về đầu tư, giải phóng mặt bằng, từ đầu năm 2012 đến nay, tính theo Mỹ kim thì chúng tôi đã “đổ” vào đây ngót chục triệu đô để làm kè bao toàn bộ bãi nổi; làm cầu bê tông nối đê sông Đà bên Thanh Thủy với bãi nổi, xây dựng khu nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, công viên nước, vườn tắm nước khoáng nóng; triển khai các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng...