Hoàng Xá tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019

Sáng 7/10, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoàng Xá đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019. Dự hội nghị  có đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.


Đại biểu xã Hoàng Xá đưa ra kiến nghị, đề xuất tại hội nghị đối thoại trực tiếp

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát về kết quả thực hiện công tác quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; công tác phối hợp thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng của dự án thu hồi đất đang triển khai trên địa bàn xã. Theo đó, trong những năm qua, UBND xã đã quan tâm lãnh, chỉ đạo, làm tốt công tác quản lý, theo dõi quân nhân dự bị, nguồn sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện tốt công tác tuyển quân gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu được giao; tổ chức quán triệt, học tập chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng bản lĩnh chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, hiện nay có 2 dự án đang thực hiện trên địa bàn xã Hoàng Xá đó là: Dự án khu nông thôn mới với diện tích 19,54 ha, trong đó, diện tích đất phải bồi thường cho 341 hộ dân là trên 173,6m2 và Dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu Dốc Dọc - khu 19 với 22 hộ có đất bị thu hồi với tổng diện tích hơn 5.974m2. Đến nay, cả 2 dự án vẫn đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng do một số hộ dân vẫn chưa đồng ý với giá cả đền bù, không phối hợp với các đơn vị để kiểm kê.


 
Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị mong muốn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết một số nội dung liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân và những vấn đề mà nhân dân quan tâm như: cần chọn lọc, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị; giá thu hồi đất giải phóng mặt bằng còn thấp; tạo điều kiện đổi ruộng cho người dân có nhu cầu canh tác; cần có biện pháp xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật với những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự; việc thực hiện tuyển quân được thực hiện sâu sát, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ, dự bị động viên,…
 
Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành chuyên môn xã đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất của nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để khắc phục, giải quyết sẽ đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân./.

 
Nguyễn Vân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 30

Tổng truy cập: 3.610.685