Hiệu quả mô hình hỗ trợ gà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện

Sáng ngày 11/1/2023, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đi kiểm tra, đánh giá hiệu quả chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, mô hình chăn nuôi gà tại một số hộ gia đình trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng đoàn công tác kiểm tra, đánh giá mô hình chăn nuôi gà

Trong thời gian vừa qua, UBMTTQ huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, mô hình chăn nuôi gà cho 100 hộ nghèo trên địa bàn huyện với 10.000 con gà giống, 10 tấn thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, kinh phí  được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của UBMTTQ huyện và các xã, thị trấn với tổng số tiền gần 340 triệu đồng.Sau một thời gian triển khai thực hiện, đến nay đã thấy rõ hiệu quả của mô hình. Theo các hộ gia định được nhận hỗ trợ, đây là giống gà phù hợp với điều kiện của các địa phương, gà ít bệnh, phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt trên 90%; trọng lượng khi suất bán bình quân từ 2 - 3kg/con, với giá thị trường giao động từ 50-60.000đồng/kg.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tạo điều kiện giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, tăng thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đồng thời, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội, vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái; chăm lo củng cố và phát triển khối Đại đoàn kết dân tộc.
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 21

Tổng truy cập: 6.577.139