HĐND huyện Thanh Thủy khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ Tám

Sáng 23/7, HĐND huyện Thanh Thủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Tám. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ban, phòng, ngành, các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.


Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh HĐND và chia tay các đồng chí thôi giữ chức danh HĐND huyện do nghỉ hưu và chuyển công tác

Tại kỳ họp, HĐND huyện Thanh Thủy khóa 19 đã tiến hành thông qua các nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trần Kim Phúc - nguyên Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện do nghỉ hưu theo chế độ; miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Văn Cường do chuyển công tác mới. Tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội đối với bà Nguyễn Thị Như Hoa và Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện đối với bà Hoàng Thị Phương An; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Trần Kim Phúc do nghỉ hưu, ông Lương Văn Cường do chuyển công tác mới.


Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp cũng đã tiến hành giới thiệu và bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện với ông Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy; chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Đức - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; tiến hành bầu chức danh Trưởng Ban KT-XH đối với ông Đặng Văn Huệ - UV BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; bầu chức danh Trưởng Ban Pháp chế đối với ông Vũ Minh Quốc - UV BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy. Với số phiếu tín nhiệm cao, các đồng chí nêu trên đều trúng cử đối với những chức danh được giới thiệu để đại biểu bầu.

 
Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyện lần thứ Tám khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo từ tỉnh đến huyện, các đại biểu HĐND huyện đã tin tưởng, giao nhiệm vụ và bầu giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền của huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí cũng nhấn mạnh: được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đồng thời, là động lực để đồng chí tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí hứa ở cương vị mới sẽ tiếp nối và làm thật tốt những công việc mà các đồng chí tiền nhiệm đã thực hiện, cùng các đồng chí trong TT HĐND đoàn kết, thống nhất, tập trung điều hành, tổ chức thực hiện chương trình hoạt động của HĐND huyện. Đặc biệt, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25 và các Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra…
 
Ngay sau đó, Kỳ họp đã tiến hành các nội dung: Thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2019; thông báo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân 6 tháng đầu năm; báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH và Ban Pháp chế và một số báo cáo quan trọng khác. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình phát triển KT - XH huyện Thanh Thủy cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được củng cố; nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước được triển khai tích cực; sản xuất tiếp tục được phát triển, đời sống người dân đươc nâng lên. Tuy nhiên huyện cũng đối mặt với khó khăn, thách thức về dịch bệnh, nhất là Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, lây lan trên diện rộng đã ảnh hưởng nghiêm trọng và gây thiệt hai lớn về kinh tế cho các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn. Tranh thủ những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, huyện Thanh Thủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo cùng sự cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện nên kinh tế - xã hội tiếp tục đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra. Tổng giá trị tăng thêm (năm 2010) ước đạt 732.590 triệu đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 23.352 tấn; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 60.630 triệu đồng; tổng vốn đầu tư phát triển xã hội ước đạt 774.909 triệu đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ; 48/53 trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 90,6%; 100% các xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Song song với đó, lĩnh vực du lịch đạt được kết quả khả quan, giá trị tăng thêm lĩnh vực thương mại, dịch vụ đạt 10,2%; doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 915 tỷ đồng. Hoạt động trên các lĩnh vực an ninh chính trị; giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân có những chuyển biến tích cực. Công tác quân sự địa phương, tuyển quân đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra.
 
Những tháng còn lại của năm 2019, huyện Thanh Thủy tập trung phát triển nông nghiệp, khắc phục những thiệt hại trong sản xuất; cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để thúc đẩy công nghiệp phát triển; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách; đẩy mạnh huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường…
 
Chiều cùng ngày, Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện sẽ tiếp tục diễn ra với các nội dung: các địa biểu sẽ chia tổ thảo luận, tiến hành thảo luận tại tổ, báo cáo kết quả thảo luận. Ngày mai 24/7, Kỳ họp tiếp tục diễn ra với các nội dung chính như: báo cáo kết quả thảo luận tổ chiều 23/7, điều hành, thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường; đồng thời, thông qua 3 tờ trình và 3 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng. Đài TT-TH Thanh Thủy sẽ tổ chức phát thanh trực tiếp nội dung kỳ họp này vào 7h00 ngày 24/7/2019, đồng thời cập nhật thông tin trên Trang TTĐT huyện. Mời quý vị và các bạn, các độc giả, nhân dân trong huyện quan tâm theo dõi./.

 
Hoàng Huân - Anh Tuấn
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 49

Tổng truy cập: 3.603.304