Gương mẫu đi đầu xây dựng nông thôn mớiHội viên CCB xã Đồng Luận trao đổi kinh nghiệm gương mẫu đi đầu trong xây dựng NTM.

Đến nay, 100% xã của huyện Thanh Thủy đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đó, trước hết là sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong đó có sự gương mẫu đi đầu, tích cực của Hội Cựu chiến binh (CCB) với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng.

Ông Hạ Kim Thìn - Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Thủy cho biết: “Ngay từ đầu, xác định khi thực hiện bất kỳ một nhiệm vụ nào, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB phải luôn đi trước. Vì vậy, trong phong trào xây dựng NTM, Hội đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, nêu cao vai trò gương mẫu của CCB đối với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM”. Hội đã phối hợp tổ chức 132 lớp bồi dưỡng kiến thức về NTM cho trên 6.500 lượt cán bộ, hội viên giúp nắm vững các chủ trương và áp dụng vào thực tiễn công tác. Đồng thời, Hội thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu trong sinh hoạt, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào do địa phương phát động. Nhờ đó, toàn thể cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, chung tay góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng NTM. Những năm qua, hội viên CCB đã hiến trên 42.000m2 đất thổ cư, ủng hộ và đóng góp trên 10 tỷ đồng, lao động công ích trên 23.000 ngày công… để phục vụ mở rộng đường giao thông nông thôn. Từ sự gương mẫu, đi đầu của các hội viên CCB đã khiến nhân dân tin tưởng và hưởng ứng làm theo bằng những việc làm thiết thực, góp phần để phong trào toàn dân tham gia xây dựng NTM có sức lan tỏa với khí thế ngày càng cao.

Cùng với gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiến công, hiến kế xây dựng NTM, Hội đồng thời quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Từ sự quan tâm sát sao của Hội đã có hàng trăm hội viên được giúp đỡ và tự vươn lên thoát nghèo; 231 gia đình hội viên được công nhận danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; nhiều mô hình kinh tế của hội viên có hiệu quả cao, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, là nơi học tập kinh nghiệm của các hội viên CCB như mô hình VAC của hội viên Nguyễn Tiến Sơn (xã Hoàng Xá), mô hình sản xuất kinh doanh của hội viên Lê Đình Thanh (xã Tu Vũ), mô hình nuôi cá lồng của hội viên Mạc Kế Đức (xã Thạch Đồng)… Nhờ vậy, tỷ lệ hộ hội viên khá và giàu tăng lên trên 60%, hộ nghèo giảm còn dưới 2%.

Với ý chí của người Bộ đội Cụ Hồ luôn tiên phong gương mẫu đi đầu, phong trào xây dựng NTM ở huyện Thanh Thủy đã và đang nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của hội viên CCB và nhân dân, phấn đấu trở thành huyện thứ 2 của tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới. 

                                                                                                       Theo Báo Phú thọ                                                                                                


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 29

Tổng truy cập: 6.596.961