“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Nguyễn Thị Minh Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy không chỉ là nữ cán bộ hội năng động, nhiệt tình, mà còn là điển hình trong xây dựng các mô hình của hội phụ nữ và triển khai các phong trào thi đua của địa phương.


Chị Nguyễn Thị Minh Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phượng Mao

Chị Thu sinh năm 1982, là người dân tộc Mường. Năm 2010, chị Thu bắt đầu công tác tại hội phụ nữ xã. Chị tâm sự: Từ buổi đầu mới tiếp cận công việc, bản thân tôi thấy có rất nhiều bỡ ngỡ, trăn trở, suy nghĩ mãi làm thế nào đây để hoàn thành tốt công việc được giao. Thế là tôi tự tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những tài liệu hay, những phong trào tốt ở các đơn vị bạn trên sách báo cũng như trong thực tiễn. Rồi công việc cứ quen dần, cứ thế mà phấn đấu vươn lên. 

Học và làm theo Bác, chị cùng Ban chấp hành Hội phụ nữ xã liên tục đổi mới các nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thành lập nhiều mô hình, câu lạc bộ thu hút hội viên tham gia. Đến nay, xã đã có 36 câu lạc bộ (Khiêu vũ, hát xoan, cồng chiêng, bóng chuyền hơi....); 12 mô hình (Phụ nữ dân tộc phát triển kinh tế; giỏi việc nước, đảm việc nhà; nuôi con khỏe; dậy con ngoan...); 3 tổ liên kết phát triển kinh tế (Trồng cây bưởi diễn; chế biến chè khô; kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ). Hội đã giúp hội viên vay vốn kinh doanh, sản xuất; liên kết với các trường mở 17 lớp học nghề cho 695 học viên.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Thu còn luôn quan tâm đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời vận động chị em trong chi hội tham gia giúp đỡ. 

Không những giỏi việc hội, chị Thu còn là một gương cán bộ hội làm kinh tế giỏi, tạo được sự tín nhiệm, lòng tin yêu của hội viên, đưa phong trào phụ nữ xã Phượng Mao phát triển đi lên. Với sự cố gắng nỗ lực của mình, cá nhân chị Thu nhiều năm được UBND xã, Hội LHPN huyện tặng giấy khen. 
Theo PTĐT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 39

Tổng truy cập: 3.603.340