Giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 xã Tu Vũ, Đồng Trung

Ngày 31/5/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 cho các xã Tu Vũ, Đồng Trung. Đồng chí Hoàng Minh Thương – UVBTVHU – Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện – Phó Trưởng Ban TT, Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Minh Thương – UVBTVHU, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện, Phó Trưởng Ban TT, Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Thanh Thủy có 4 xã, thị trấn tham gia luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm: Thị trấn Thanh Thủy, Tân Phương, Đồng Trung và Tu Vũ. Thời gian tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ dự kiến vào tháng 6 và tháng 7/2021. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nội dung, phương pháp diễn tập bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Lãnh đạo xã Đồng Trung phát biểu ý kiến

Kết luận hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Thanh Thủy yêu cầu: các ban, ngành, đoàn thể, các xã diễn tập tập cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị, đầy đủ nhân lực, vật lực các văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập sát với tình hình của từng địa phương; thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng, có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình tổ chức diễn tập. Đối với xã Tu Vũ cần kiện toàn đủ 1 trung đội dân quân cơ động xã tham gia thực binh bắn chiến đấu đề mục “Trung đội phục kích đánh địch tiến công vào địa bàn”; tổ chức huấn luyện và thực hành diễn tập theo chỉ đạo hướng dẫn, kịch bản và tình huống ta, địch của Tổ Đạo diễn CHQS huyện. Xã Đồng Trung sử dụng lực lượng gồm công an chính quy và công an viên các khu dân cư phối hợp với dân quân, các tổ chức, ngành, đoàn thể thực hành xử trí tình huống A2 với đề mục “Giải tán đám đông gây rối, biểu tình, bảo vệ trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã”; tổ chức huấn luyện và thực hành diễn tập theo chỉ đạo hướng dẫn và kịch bản kết cấu tình huống của Tổ Đạo diễn Công an huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh Nhân dân của Đảng; đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “diễn biễn hòa bình, bạo loạn lật đổ”, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang, sự phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng xử trí kịp thời mọi tình huống xảy ra./.

Minh Tuân – Minh Tâm