Giao lưu Toạ đàm “Du lịch Thanh Thuỷ - Tiềm năng và cơ hội phát triển”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 17/5/2022, tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, Đảng uỷ Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống - Nhìn từ khâu đột phá phát triển du lịch ở Thanh Thủy”. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cùng đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu tham gia tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh Huyền đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình của Đảng uỷ Đài PT-TH Phú Thọ và BTV Huyện uỷ Thanh Thuỷ. Nhấn mạnh Thanh Thuỷ là mảnh đất giàu tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, đồng chí khẳng định: việc xác định du lịch là khâu đột phá, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn gắn liền với quy hoạch phát triển du lịch chung của tỉnh trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 thể hiện rõ hướng đi đúng đắn và quyết tâm của huyện. Để đưa nghị quyết vào cuộc sống, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ mong muốn thông qua chương trình, huyện Thanh Thuỷ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, các doanh nghiệp nhằm tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn thu hút du khách; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia giao lưu – toạ đàm “Du lịch Thanh Thuỷ - Tiềm năng và cơ hội phát triển”. Hơn 2 năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động nặng nề đến ngành du lịch của cả nước nói chung và du lịch Thanh Thuỷ nói riêng. Tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngay khi mở cửa trở lại, du lịch Thanh Thuỷ đã đón nhận những tín hiệu tích cực. Ngoài sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của doanh nghiệp, các ý kiến cũng khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, muốn thu hút du khách, điều cốt yếu vẫn là phải có sản phẩm du lịch chất lượng.

Các ý kiến cũng cho rằng: để du lịch Thanh Thủy “cất cánh”, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì cần phải có các giải pháp đồng bộ, trong đó yếu tố con người chính là cốt lõi. Do đó rất cần thiết phải có sự thay đổi tư duy, cách làm từ phía các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và từ phía mỗi người dân.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã đối thoại với đại diện các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn để trao đổi thông tin, tháo gỡ khó khăn và tìm kiếm những giải pháp phát triển du lịch Thanh Thủy hiệu quả trong thời gian tới.
Minh Tuân – Minh Cảnh

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 21

Tổng truy cập: 6.389.337