Giao ban công tác báo chí tháng 11

dsc01770-1575345479

Sáng 3/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11, định hướng công tác tuyên truyền tháng 12 năm 2019.

Trong tháng11, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện chính trị nổi bật trong tỉnh, trong nước và quốc tế gồm Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; chương trình làm việc và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố Việt Trì; Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ lần thứ III; các hoạt động kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11; đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân huyện Lâm Thao, Tam Nông, thành phố Việt Trì... và một số vấn đề dư luận quan tâm.  Các cơ quan báo chí Trung ương đã có hàng nhiều tin, bài phản ánh về tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh, đồng thời thống nhất định hướng công tác tuyên truyền tháng 12, trong đó tập trung tuyên truyền về kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIV; chuẩn bị kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời tăng cường tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TƯ của Bộ Chính trị; Nghị quyết 35-NQ/TƯ của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; tập trung tuyên truyền việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh...

Theo PTĐT