Gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Sáng 19-12, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989*22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944*22/12/2019) và cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác. Tới dự có đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, QĐND Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã thông tin tới các đại biểu tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thế giới và trong nước; quan điểm, lập trường của Nhà nước ta, quân đội ta về Biển Đông; mối quan hệ với các nước láng giềng đặc biệt là mối quan hệ với Trung Quốc; đồng thời dự báo tình hình chính trị, quân sự trong nước, thế giới.


Trong không khí thân mật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của thế hệ các cán bộ đương nhiệm, cán bộ quan đội đã nghỉ hưu trên địa bàn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp và đặc biệt là năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, đồng chí đề nghị LLVT tỉnh trong thời gian tới cần tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh vững mạnh về chính trị, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đảm bảo giữ vững phương hướng, mục tiêu chiến đấu, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân. Các cán bộ nghỉ hưu trên địa bàn tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. 
Đồng chí mong muốn các cán bộ trung, cao cấp quân đội trong tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu, mạnh.

Theo Báo PT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 27

Tổng truy cập: 3.603.047