Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

Sáng 8/7/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Thanh Thủy phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam. Các thế hệ TNXP Việt Nam đã lập nên những kỳ tích anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam, xây dựng nên truyền thống TNXP anh hùng, trở thành một biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng của dân tộc. 

Hiện nay, Hội Cựu TNXP huyện có 510 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống của hội, trong những năm qua, Hội Cựu TNXP huyện đã làm tốt công tác tập hợp hội viên và phát triển tổ chức hội, phát động nhiều đợt thi đua, động viên cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”… Đến nay, hội xây dựng quỹ được trên 315 triệu đồng, bình quân chân quỹ 620.000đ/ hội viên. Từ nguồn quỹ này đã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình và động viên chia sẻ những khó khăn với các hội viên. Từ đó xuất hiện nhiều hội viên điển hình trong làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hóa và là những người có uy tín cao trong cộng đồng, xứng đáng là những người giữ gìn, trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp với các cơ quan chuyên môn giải quyết chế độ cho 207 đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần và cấp thẻ BHYT.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của lực lượng TNXP Thanh Thủy trong thời chiến và cả trong thời bình. Bày tỏ lòng biết ơn các hội viên Hội Cựu TNXP, đồng chí đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các hội viên, mong muốn các hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP, sống có ích, có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống để truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần cống hiến cho thế hệ trẻ, cho con cháu, cho cộng đồng cùng nhau góp sức vì sự phát triển của quê hương Thanh Thủy. Đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm xây dựng được nhiều điển hình mới, nhân tố mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chú trọng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động hội, đa dạng hóa hoạt động nghĩa tình đồng đội, làm tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách cho Cựu TNXP; Đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của hội viên.
 
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 36

Tổng truy cập: 3.614.181