Du lịch – Ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Thanh Thủy

Với tiềm năng sẵn có, huyện Thanh Thủy là nơi có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch.  Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện Thanh Thủy đã có nhiều chương trình, cơ chế, chính sách nhằm thu hút, phát triển du lịch. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh chiếm gần 60% lượng lượt khách đến với Thanh Thủy.

Nói đến Thanh thủy, người ta nghĩ ngay đến một vùng đất với nhiều tiềm năng thế mạnh. Cảnh quan thiên nhiên đẹp, nguồn khoáng nóng thiên nhiên quý hiếm, 36 di tích lịch sử được xếp hạng. Nhờ đó, Thanh Thủy đã hình thành nên những khu du lịch sinh thái, tổ hợp các dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng. Toàn huyện có 23 cơ sở lưu trú, trong đó có 1 khu nghỉ dưỡng cao cấp và 1 khu dịch vụ du lịch sinh thái tổng hợp Đảo Ngọc Xanh. Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh chiếm gần 60% lượng lượt khách đến với Thanh Thủy.

Thật khó có thể hình dung vùng bãi nổi trồng ngô, trồng táo trước đây giờ là khu du lịch đón hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm. Được tỉnh đặc biệt quan tâm với những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, Dự án Đảo Ngọc Xanh đã tạo ra sự đột phá trong phát triển du lịch của tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Thanh Thủy nói riêng. Trở thành một trong những điểm dừng chân của du khách khi đến với Thanh Thủy, ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ao Vua cho biết: "Hàng năm, chúng tôi vẫn dành một khoản kinh phí để nâng cấp sản phẩm, thay đổi sản phẩm, bổ sung mới, mục tiêu làm cho khách hài lòng, phương châm cho khách an toàn, no, đủ, thuận tiện''. Đến với du lịch Thanh Thủy, anh Phùng Văn Soạn - huyện Quốc Oai - thành phố Hà Nội thấy rằng: "mọi thứ tốt, hoàn hảo, đảm bảo an ninh trật tự và thái độ tiếp đón khách, phục vụ tốt, mình rất hài lòng".

Với những chủ trương, chính sách ưu đãi đầu tư thông thoáng của tỉnh, sự hỗ trợ tháo gỡ khó khăn kịp thời của địa phương cùng với tiềm năng du lịch sẵn có, trong thời gian qua, du lịch Thanh Thủy đã thật sự khởi sắc, tạo nên sức bật trong phát triển kinh tế. Năm 2017, Thanh Thủy đã đón và phục vụ gần 600.000 lượt khách du lịch, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt hơn 160 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 16.000 lao động. Chị Phùng Thu Phương - Thị trấn Thanh Thủy - huyện Thanh Thủy chia sẻ: ''Từ khi du lịch Thanh Thủy phát triển đã tạo việc làm cho rất nhiều lao động địa phương, bản thân tôi công tác ở đây được 5 năm và mong muốn được gắn bó lâu dài vì môi trường làm việc thân thiện, thu nhập của người lao động khá là ổn định''.

Xác định mục tiêu đưa du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong những năm qua, ngoài việc tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện những chính sách khuyến khích hỗ trợ nhà đầu tư. Thanh Thủy luôn có những chương trình quảng bá xúc tiến, giúp các doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh khảo sát 2 tuyến du lịch, định hình 3 vùng không gian du lịch. Ông Đào Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm VH, TT và DL huyện Thanh Thủy cho biết: “Trung tâm VHTT&DL huyện là cơ quan tham mưu cho UBND huyện về công tác phát triển du lịch, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tích cực tham mưu để tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ du khách về với Thanh Thủy, tham mưu với lãnh đạo huyện xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo cho các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Du lịch luôn được ví như ngành công nghiệp không khói. Việc đưa du lịch trở thành 1 trong 3 khâu đột phá, đưa huyện Thanh Thủy trở thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh thể hiện chính sách và hướng đi đúng đắn. Hy vọng trong thời gian tới, du lịch Thanh thủy sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Bùi Hằng - Duy Thành

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 11

Tổng truy cập: 3.731.329