Du khách về với Thanh Thủy tăng mạnh trong dịp Quốc khánh 2/9

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, cùng với đó là việc hình thành các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng chất lượng cao... do đó, trong các dịp nghỉ lễ, Thanh Thủy đang là sự lựa chọn của nhiều người dân và du khách thập phương. Đặc biệt, Quốc khánh mùng 2/9 năm nay trùng với dịp huyện Thanh Thủy tổ chức các họat động chào mừng kỉ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện. Vì vậy, lượng du khách về với Thanh Thủy để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động chào mừng Ngày tái lập huyện tăng so với những năm trước.


Lượng du khách về với Thanh Thủy để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động chào mừng Ngày tái lập huyện tăng so với những năm trước.

Năm nay, thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - ngày Tết độc lập của dân tộc, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp là cơ hội để mỗi gia đình lựa chọn cho mình những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng bổ ích. Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 4, thời tiết không thuận lợi, mưa - nắng bất thường nên gia đình anh Nguyễn Ngọc Dương ở phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì đã lựa chọn đi chơi trong tỉnh cùng với gia đình và người thân. Địa điểm gia đình anh lựa chọn đến tham quan, vui chơi, giải trí sau những ngày lao động vất vả, mệt nhọc là Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Bởi khi về đây ngoài vui chơi, nghỉ dưỡng anh cùng gia đình còn được tham gia các hoạt động chào mừng Quốc khánh mùng 2/9 và xem màn bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện Thanh Thủy.

Anh Nguyễn Ngọc Dương - phường Tiên Cát, thành Phố Việt Trì cho biết: “Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh là địa điểm mà gia đình tôi lựa chọn đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này vì không quá xa và huyện Thanh Thủy dịp này cũng có nhiều hoạt động để cho bản thân mình, con các cháu tham gia vui chơi. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện là hoạt động gia đình chào đón và cảm thấy hứng thú nhất…”

Không chỉ có các địa điểm vui chơi, giải trí, tại Khu du lịch biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua Villas & Resort cũng thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan, nghỉ dưỡng. Với những yếu tố độc đáo, hấp dẫn, kiến trúc đặc sắc, sang trọng và sáng tạo cùng với đó là chất lượng các dịch vụ ngày càng được nâng cao đã đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, hưởng thụ của nhân dân và du khách thập phương.

Anh Trương Mạnh Hùng - huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội chia sẻ: “Tôi là người thích khám phá những địa điểm mới, khu vực mới và đây là lần đầu tiên tôi đến với Thanh Thủy để du lịch. Về với Thanh Thủy điều nhận thấy đầu tiên là không gian trong lành, cảnh quan môi trường sạch đẹp, các trò chơi phong phú, đa dạng. Đặc biệt, điều tôi quan tâm nhất đó là an ninh trật tự tốt, lối ra, vào khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng đều có bảo vệ trực và hướng dẫn cụ thể khiến cho chúng tôi cảm thấy yên tâm khi về đây…”

Do lượng khách tăng mạnh nên công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại các địa điểm du lịch được huyện Thanh Thủy đặc biệt chú trọng. Công tác giám sát việc kinh doanh, buôn bán được các lực lượng chức năng nhắc nhở thường xuyên để không xảy ra tình trạng chặt chém giá cả với du khách cũng như tình trạng móc túi, cướp giật, nhất là đảm bảo an ninh trật tự với du khách ở lưu trú.

Ông Phùng Xuân Bổng - nhân viên an ninh Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh khẳng định: “An ninh, an toàn tại địa điểm du lịch được công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, vào mỗi dịp nghỉ lễ, xác định lượng khác sẽ tăng hơn so với ngày thường; vì vậy, chúng tôi đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự. Cán bộ, nhân viên được huy động đi làm tối đa để phục vụ tốt nhu cầu của du khách. Cùng với đó, chúng tôi còn thường xuyên phối hợp với Công an thị trấn, Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng móc túi, chèn ép giá cả hành khách trong khu du lịch. Đặc biệt, với khách ở lưu trú, công tác đảm bảo an ninh trật tự để du khách có giờ nghỉ, thời gian thư giãn được chú trọng thực hiện, không để xảy ra tình trạng mất an ninh, đồng thời, việc khai báo tạm trú được thực hiện đầy đủ…”

Với sự đón tiếp, phục vụ chu đáo, nhiệt tình, giá thành hợp lý, an ninh trật tự được đảm bảo, huyện Thanh Thuỷ đã và đang là điểm nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí lý tưởng, thích hợp với mọi thành phần, lứa tuổi, mang lại sự hài lòng cho du khách khi đến với các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

 
Hoàng Huân - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 9

Tổng truy cập: 4.505.163