Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm mô hình hợp tác xã kinh doanh bưởi Tu Vũ

Sáng 14/7, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm mô hình hợp tác xã kinh doanh bưởi Tu Vũ. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện và xã Tu Vũ.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Cường cùng các đại biểu thăm mô hình bưởi của gia đình chị Nguyễn Thị Loan - Khu 9 xã Tu Vũ

Đoàn công tác đã tới thăm mô hình và nghe Hội LHPN huyện báo cáo tình hình hoạt động của Hợp tác xã kinh doanh bưởi Tu Vũ. Theo đó, Hợp tác xã kinh doanh bưởi Tu Vũ thành lập ngày 23/12/2020, tới nay có 29 thành viên tham gia với diện tích trồng bưởi là hơn 27,2ha. Tổng số cây bưởi của HTX là  9.520 cây, sản lượng thu được năm 2020 là 23.800 quả bưởi.

... và thăm mô hình bưởi gia đình chị Phùng Thị Hà, khu 1 - xã Tu Vũ

Tại hộ gia đình chị Phùng Thị Hà, khu 1 và Nguyễn Thị Loan, khu 9 xã Tu Vũ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kỹ thuật chăm sóc để cho ra sản phẩm chất lượng cao. Các hộ cần chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc cho các hội viên. Hợp tác xã kinh doanh bưởi Tu Vũ cần hỗ trợ nhau trong thực hiện liên kết tiêu thụ sản phẩm, nghiên cứu để đăng ký thương hiệu sản phẩm…

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự đồng hành của Hội LHPN, các phòng, ngành, chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững. Hội LHPN huyện cần xác định đây là sản phẩm đầu tay, từ đó sát sao thực hiện tốt mô hình, thấu hiểu được khó khăn của HTX để có kiến nghị, đề xuất kịp thời. Đồng chí yêu cầu Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông huyện cần quan tâm, hỗ trợ kỹ thuật và có hướng dẫn về thực hiện cơ chế, chính sách để HTX kinh doanh bưởi Tu Vũ đạt hiệu quả hơn.

Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã Tu Vũ phải quan tâm hơn tới HTX bưởi, tiến hành rà soát lại quỹ đất, từ đó định hướng cho các hộ dân trong HTX có thể ổn định kinh doanh, sản xuất, đạt chất lượng cao.
Đức Tập - Minh Tâm