Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy kiểm tra, khảo sát thực tế tại xã Hoàng Xá

Sáng 01/8/2019, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại cụm công nghiệp và tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới của xã Hoàng Xá. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, lãnh đạo xã Hoàng Xá và Doanh nghiệp tư nhân Thành Công. 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn kiểm tra quy hoạch, mở rộng Cụm Công nghiệp Hoàng Xá
         

Theo đó, khu đất quy hoạch để mở rộng Cụm Công nghiệp Hoàng Xá có diện tích 13ha, nằm trên địa bàn của 2 xã Hoàng Xá và Trung Thịnh. Hiện nay, vẫn còn 0,2ha chưa giải phóng được do 25 hộ dân trên địa bàn xã Trung Thịnh vẫn chưa đồng ý với phương án bồi thường. Đối với Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới của xã Hoàng Xá có tổng diện tích 19,96 ha gồm 348 hộ, đến nay hầu hết các hộ dân đã đồng ý với phương án đền bù, chỉ còn còn 41 hộ chưa đồng ý kí vào biên bản kiểm kê.
 
Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã dành nhiều thời gian đi kiểm tra, khảo sát thực tế các địa điểm quy hoạch mở rộng Cụm công nghiệp Hoàng Xá và khu vực thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới để nắm bắt tình hình tiến độ thực hiện quy hoạch, những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và chính quyền xã trong công tác giải phóng mặt bằng.
 
Để đẩy nhanh tiến độ thi công giải phóng mặt bằng theo quy hoạch, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ngành chức năng của huyện phối hợp xã Hoàng Xá tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân đồng ý với phương án bồi thường. Trong trường hợp các hộ cương quyết không thống nhất thì thực hiện các bước xử lí theo quy định của pháp luật. Đối với Doanh nghiệp TN Thành Công cần tăng cường phối hợp với các phòng, ngành của huyện lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết, hoàn thiện hồ sơ thành lập Cụm công nghiệp Hoàng Xá. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu doanh nghiệp này phải thực hiện ngay việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải của cụm công nghiệp đảm bảo vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, thu hút đầu tư, thu hút những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển để đóng góp vào ngân sách địa phương, ngày càng tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương nói riêng và huyện nói chung./.
 
Nguyễn Vân - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 31

Tổng truy cập: 3.603.097