Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Dự án Khu Du lịch – Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua

Sau khi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh và huyện đã kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu Du lịch Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua, tại xã Đồng Trung.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện Dự án Khu Du lịch – Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua

Khu Du lịch Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua do công ty Cổ phần Đầu tư Thăng Long Phú Thọ làm chủ đầu tư, có diện tích được giao 828.976m2. Thời gian hoạt động dự án 50 năm kể từ tháng 9/2012 với số vốn đầu tư trên 1.450 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án: Đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, văn hóa, dịch vụ ăn uống, thương mại, công viên; xây dựng thiệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch… Đến nay, công ty đã đưa vào sử dụng hàng trăm hạng mục công trình, kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan …Tổng giá trị đã thực hiện là gần 1.000 tỷ đồng.
Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Thanh Thủy, nhà đầu tư trong phối hợp triển khai dự án, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thanh Thủy là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch. Trên địa bàn có nhiều dự án đang triển khai, đặc biệt là những dự án liên quan đến các tổ hợp nghỉ dưỡng, khu thương mại, dịch vụ như dự án Vườn Vua là cần thiết, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng huyện Thanh Thủy thành huyện trọng điểm về du lịch của tỉnh. Vì vậy, huyện Thanh Thủy cần phối hợp tốt với nhà đầu tư, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Về phía công ty phải thực hiện nghiêm nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong công tác an sinh xã hội.
Đại diện công ty giới thiệu với đoàn công tác về 
Dự án Khu Du lịch – Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua

Đối với những kiến nghị của công ty liên quan đến điều chỉnh tăng vốn đầu tư; mở rộng tỉnh lộ 317E vào khu du lịch; lập quy hoạch nghiên cứu thực hiện dự án tại xã Đồng Trung, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chủ đầu tư cần huy động nguồn lực tài chính, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện dự án này. Công ty phải thực hiện nghiêm những cam kết với cấp ủy, chính quyền và người dân, trước tiên là việc sửa chữa, xây dựng hệ thống kênh mương, tiêu thoát nước, chống ngập úng cho người dân vùng dự án. Sau khi dự án này hoàn thành, thấy được lợi ích cho địa phương, tỉnh sẽ cho ý kiến chỉ đạo cụ thể để chủ đầu tư cũng như huyện Thanh Thủy có kế hoạch lập, xây dựng những dự án tiếp theo để phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.
 
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 4

Tổng truy cập: 4.505.158