Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường kiểm tra, khảo sát thực tế tỉnh lộ 316B tại xã Đào Xá.

Sáng 31/7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy làm trường đoàn đi khảo sát thực tế và kiểm tra tiến độ thi công tỉnh lộ 316B, đoạn từ xã Tân Phương đến xã Đào Xá. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Đào Xá.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi, động viên, lắng nghe ý kiến của các hộ dân chưa đồng ý phương án giải phóng mặt bằng tại xã Đào Xá. 

Theo báo cáo, tổng chiều dài tỉnh lộ 316B được nâng cấp dài 4,2km, điểm đầu tại km7+600 thuộc địa phận xã Tân Phương, điểm cuối tuyến (km4+200) giao với ĐT.316G thuộc địa phận xã Đào Xá (trong đó 0,98 km trùng với tuyến đường của dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông kết nối QL.32 và đường Hồ Chí Minh với QL.70B tỉnh Phú Thọ đi Hòa Bình); tuyến đường được khởi công xây dựng từ ngày 28/12/2016, đến nay cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, còn lại 700m chưa thi công hoàn thiện do chưa giải phóng được mặt bằng, còn 9 hộ dân chưa đồng ý với phương án bồi thường.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường
 khảo sát thực tế tại khu vực xây dựng quy hoạch trường bắn

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, khảo sát tình hình thực tế tại các hộ gia đình thuộc khu vực giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, chưa đồng ý phương án bồi thường. Tại các gia đình, đồng chí đã tích cực thăm hỏi, động viên, lắng nghe ý kiến của người dân và trao đổi để các gia đình hiểu rõ chủ trương của Đảng và Nhà nước, giải thích những thắc mắc của người dân, mong muốn các hộ dân sớm đồng ý phương án giải tỏa, tạo sự đồng thuận để tuyến đường nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
 
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các phòng, ngành của huyện phối hợp với lãnh đạo xã Đào Xá, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Với các hộ dân chưa thống nhất giải tỏa để thi công yêu cầu lãnh đạo xã và các ngành chức năng huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đồng thời thường xuyên kiểm tra đôn đốc đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ, đảm bảo thông tuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
 
Cũng trong buổi sáng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi thăm và khảo sát khu đất quy hoạch xây dựng trường bắn tại khu 9 và khu vực đấu giá quyền sử dụng đất tại khu 2 xã Đào Xá./.
 
Nguyễn Vân - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 20

Tổng truy cập: 3.602.928