Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác triển khai vụ chiêm xuân tại Đoan Hạ và Đồng Trung

Chiều ngày 18/2/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường đã đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2021 tại xã Đoan Hạ và Đồng Trung. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo xã Đoan Hạ và Đồng Trung.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường kiểm tra công tác triển khai vụ Chiêm Xuân tại Đoan Hạ

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện, tính đến ngày 18/02/2021, toàn huyện gieo trồng được: 3.073 ha, đạt 81% so với kế hoạch. Trong đó, diện tích lúa đã cấy: 2.180 ha, đạt 88% kế hoạch; diện tích cây ngô đã trồng: 480 ha, đạt 96 % so với kế hoạch; diện tích cây lạc, hoa màu trên 400 ha.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy hỏi thăm sức khỏe, chúc bà con nhân dân giành vụ Chiêm Xuân 2021 thắng lợi

Tại các xứ đồng của 2 địa phương, gặp gỡ bà con nhân dân đang cấy, chăm sóc lúa, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, gửi lời chúc mừng năm mới, chúc bà con nhân dân giành vụ Chiêm Xuân 2021 thắng lợi trên cả 3 mặt: năng suất, chất lượng và sản lượng. Đồng thời đồng chí yêu cầu, các địa phương tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, chăm sóc các cây trồng, nhất là diện tích lúa mới cấy. Đẩy mạnh quản lý nhà nước về giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, kinh doanh thuốc thú y và các loại chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt; thường xuyên kiểm tra thăm đồng, đôn đốc sản xuất, tập trung chỉ đạo triển khai công tác diệt chuột tập trung đảm bảo hiệu quả, an toàn; dự tính, dự báo sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời các tình huống về thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Dự báo vụ Chiêm Xuân năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn do diễn biến bất thường của thời tiết. Do vậy, Phòng NN&PTNT huyện đã tham mưu giúp UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo và phân công cán bộ các phòng, ngành chức năng trong khối nông nghiệp của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo chuẩn bị đủ lượng giống, vật tư nông nghiệp để cung ứng phục vụ bà con nông dân đáp ứng về số lượng, chủng loại giống và phù hợp với cơ cấu giống cây trồng, khung lịch thời vụ, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại cho cây trồng vật nuôi. Khuyến khích nhân dân tích cực gieo trồng để gieo cấy hết diện tích theo kế hoạch.

Minh Cảnh