Đội CSGT Công an huyện Thanh Thủy: đảm bảo ATGT trong thời gian phòng chống dịch covid 19

Để đảm bảo TT ATGT dịp cuối năm, nhất là trong tháng cao điểm ATGT, Đội CSGT Công an huyện Thanh Thủy đã và đang mở đạt cao điểm tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt, để vừa đảm bảo TTATGT trên địa bàn, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Đội cũng đã chủ động triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả song hành cả 2 nhiệm vụ trên.

Cùng với công tác kiểm tra, Đội CSGT Công an huyện còn tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid

Sau thời gian giãn cách xã hội do thực hiện phòng chống dịch Covid - 19, các phương tiện tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng, tình hình giao thông vì thế cũng trở nên phức tạp hơn. Để đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm, Đội CSGT Công an huyện đã mở đợt cao điểm đẩy mạnh tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó tập trung chủ yếu vào các lỗi như: vi phạm nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chuyển hướng không có tín hiệu, điều khiển phương tiện không có giấy tờ liên quan…

Anh Trần Hữu C, khu 1, thị trấn Thanh Thủy cho biết: “Do vội đi cứ nghĩ giấy tờ xe vẫn để trong cốp xe nên không kiểm tra lại. Đang lưu thông trên đường thì gặp các chiến sỹ CSGT dừng xe để kiểm tra hành chính và thổi nồng độ cồn. Do bị thiếu giấy tờ xe nên đã bị lập biên bản và xử lý. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho bản than để lần sau cẩn thận hơn trước khi tham gia giao thông cần chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ…”

Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid 19, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm TT ATGT tại huyện Thanh Thủy cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là việc kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Để vừa đảm bảo TT ATGT, vừa đảm bảo yếu tố phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Đội CSGT Công an huyện Thanh Thủy đã trang bị đầy đủ khẩu trang y tế cho cán bộ, chiến sỹ khi làm nhiệm vụ tuần tra; đồng thời yêu cầu giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người tham gia giao thông; máy đo nồng độ cồn luôn được vệ sinh thường xuyên, ống thổi được thay thế sau mỗi lần sử dụng.

Thượng úy Hà Mạnh Tuấn - Đội CSGT Công an huyện Thanh Thủy cho biết “trước tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp, kéo dài như thế này thì trong công tác tuần tra, Đội chúng tôi cũng tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng ngừa để vừa làm tốt công tác tuần tra, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Mặc dù trong tỉnh và huyện chưa có trường hợp nào mắc Covid 19, nhưng người và phương tiện tham gia giao thông từ nhiều địa phương qua lại trên địa bàn huyện nên mỗi khi dừng phương tiện để kiểm tra chúng tôi đều giữ khoảng cách an toàn. Việc kiểm tra nồng độ cồn - 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ va chạm và tai nạn cũng được chúng tôi làm rất chặt chẽ, vẫn tiến hành kiểm tra thường xuyên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Cùng với đảm bảo TT ATGT, các chiến sĩ CSGT Công an huyện Thanh Thủy khi làm nhiệm vụ còn lồng ghép tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông cần đeo khẩu trang đầy đủ, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội, chung tay ngăn ngừa và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh covid 19 trong cộng đồng../
Hoàng Huân