Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại tỉnh

img7937-1557396516

Ngày 9-5, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó vụ Trưởng Vụ địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh để khảo sát, xây dựng Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 50-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy chế thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Bí thư Huyện ủy các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Thanh Ba.

Căn cứ các quy định của Bộ Chính trị, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các quy định của Trung ương về việc thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ, Phú Thọ đã thực hiện nghiêm việc thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ theo đúng nguyên tắc, thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ; quy trình được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, khách quan, đúng quy định. 

img7939-1557396536

Từ năm 2009 đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện cho thôi giữ chức vụ đối với 1.741 cán bộ; miễn nhiệm 38 cán bộ; 29 cán bộ từ chức. Việc cho thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ được tập thể lãnh đạo và người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cân nhắc thận trọng, bàn bạc dân chủ dựa trên căn cứ cụ thể; quá trình xem xét đảm bảo đúng quy trình, thủ tục hồ sơ nên tạo được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, sự đoàn kết nhất trí trong cơ quan, đơn vị, không có khiếu nại của cán bộ, đảng viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề Đoàn khảo sát quan tâm, cũng như kinh nghiệm, vướng mắc trong thực hiện quy chế cho thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khỏe đề xuất với đoàn giám sát cần sớm điều chỉnh, sửa đổi ban hành quy định về việc thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm từ chức của cán bộ đảm bảo sự thống nhất giữa các văn bản Đảng, Nhà nước, thuận lợi cho các đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện; sớm ban hành quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ; xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích cán bộ chủ động xin từ chức khi không đáp ứng yêu cầu để chuyển giao vị chí lãnh đạo cho người khác. 

Đối với những đề xuất của tỉnh, đoàn khảo sát sẽ tiếp thu và báo cáo với Trung ương trong quá trình xây dựng dự thảo Đề án.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 10

Tổng truy cập: 3.610.522