Đoan Hạ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đoan Hạ đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đơn vi chỉ đạo điểm của huyện. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn an bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đồng chí Phạm Quang Phúc - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Việt Sơn - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Phòng PV05, PX03 Công an tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng công an các xã, thị trấn; lãnh đạo trường mầm non, tiểu học, THCS và trưởng khu dân cư trên địa bàn xã Đoan Hạ.

Đồng chí Phạm Quang Phúc - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Phong trào toàn an bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, Ban Chỉ đạo xã Đoan Hạ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên tích cực tham gia các phong trào phát hiện, đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm, xây dựng làng xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự. Hiện nay, xã Đoan Hạ có bốn Ban an ninh trật tự và 42 Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự, các tổ chức này đã phát huy hiệu quả hoạt động, thường xuyên cung cấp kịp thời nguồn tin có giá trị giúp lực lượng an ninh xã triệt xóa, ngăn chặn nhiều vụ việc. Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2022, nhân dân đã cung cấp được 4 tin cho công an xã giải quyết đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm xã Đoan Hạ đã xây dựng được 3 mô hình đảm bảo an ninh trật tự như: Mô hình đường dây nóng tố giác tội phạm, bóng đèn an ninh và tổ nhà giáo tự quản; lắp đặt được 11 camera an ninh trị giá 50 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Từ mô hình camera an ninh đã giúp công an xã làm rõ 2 vụ việc cố ý gây thương tích, xử lý hành chính 5 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng; cung cấp cho đội Cảnh sát giao thông công an huyện giải quyết 2 vụ va quệt giao thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn an bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào toàn dâm bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo và nhân dân xã Đoan Hạ đã đạt được trong thời gian qua. Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc xã Đoan Hạ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào cách mạng; nhân rộng các mô hình tiên tiến, đẩy mạnh xây dựng thế trận an ninh nhân dân; kịp thời nắm bắt để ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, các thế lực phản động chống phá Đảng và Nhà nước; xây dựng lực lượng công an vững mạnh, nhất là trong thời kì huyện đang đẩy mạnh xây dựng trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ; chú trọng nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào trong tình hình mới; xây dựng hình ảnh, người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”.

Toàn cảnh hội nghị

Tại ngày hội đã ký giao ước thi đua giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạ xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với trưởng khu dân cư và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn xã./.
Anh Tuấn - Anh Minh