Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

20-2-1558321761

Sáng 20-5, tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017. Đồng thời xem xét, quyết định việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.

Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý đất đai tại các đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018; xem xét các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội... Điểm đáng chú ý là tại kỳ họp này sẽ có đổi mới trong việc báo cáo kết quả giám sát trước Quốc hội bằng hình ảnh, góp phần chuyển tải sinh động về kết quả giám sát chuyên đề.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân vào các dự thảo luật thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp; làm việc với một số sở, ngành để nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2019; tiến hành tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri gửi tới Quốc hội, Chính phủ… Bên cạnh đó, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh đã phân công nhiệm vụ đối với từng đại biểu tại kỳ họp thứ 7. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, các ĐBQH tỉnh đã sẵn sàng tham gia vào các nội dung của kỳ họp với tâm thế tốt nhất.

Theo PTĐT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 23

Tổng truy cập: 3.610.626