Đoàn đại biểu tỉnh viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động được tỉnh Phú Thọ tổ chức hàng năm vào dịp 27/7 để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ trên mọi miền đất nước.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vi Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Dương Hoàng Hương- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hải- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.


Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang - điểm cao 468.

Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên- điểm cao 468 là nơi tưởng nhớ, ghi công các Anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ từ nhiều miền quê trên cả nước đã nằm lại mảnh đất Vị Xuyên và còn có biết bao các liệt sĩ chưa được quy tụ đầy đủ về các nghĩa trang liệt sĩ, hài cốt của các anh vẫn còn nằm lại trong rừng sâu, ở đâu đó trong lòng đất mẹ. Máu của các anh đã tô thắm lá cờ truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Các anh đã hòa vào lòng đất mẹ, để Tổ quốc mãi mãi bình yên và trường tồn.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, là nơi yên nghỉ của trên 1.800 Anh hùng liệt sĩ, trong đó có 169 người con của quê hương Phú Thọ. Các anh đã cùng với quân và dân các dân tộc tỉnh Hà Giang bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Người lính Vị Xuyên anh dũng chiến đấu với tinh thần “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”; sự hy sinh của các anh thể hiện sáng ngời phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của các anh, tỉnh Phú Thọ và tỉnh Hà Giang nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Báo PT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 14

Tổng truy cập: 6.389.340