Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ viếng Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia

Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), ngày 15/6, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do đồng chí Hoàng Công Thủy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Đinh Công Thực- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hồng Lâm- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện trong tỉnh.


Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ ở khu mộ liệt sĩ hai tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của hơn 10.200 Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên tuyến lửa đường Trường Sơn huyền thoại, trong đó có hàng trăm phần mộ liệt sĩ là những người con ưu tú của tỉnh Phú Thọ. Trong không khí thiêng liêng, Đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tại Đài tưởng niệm; thỉnh chuông cầu nguyện cho các Anh hùng liệt sĩ và làm lễ, dâng hoa, dâng hương, thắp hương từng phần mộ liệt sĩ quê Phú Thọ.

 

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, Đoàn đại biểu tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, Thành cổ Quảng Trị ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son vàng, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử, mùa hè đỏ lửa năm 1972. Trong cuộc chiến đấu khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân và đồng bào Quảng Trị đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này. Với lòng biết ơn vô hạn, trong giờ phút trang nghiêm và xúc động, Đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi xuân vì sự yên bình của đất nước.

Theo Báo PT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 27

Tổng truy cập: 6.389.522