Đoàn công tác của HĐND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu thăm, học tập kinh nghiệm lại huyện Thanh Thuỷ

Sáng ngày 13/5/2022, đoàn công tác của Hội đồng Nhân dân huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Đức Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại huyện Thanh Thuỷ, cùng đi có lãnh đạo đại diện các phòng, ban, cơ quan của huyện, chỉ huy 5 Đồn Biên phòng của huyện Mường Tè. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Thanh Thuỷ có đồng chí Nguyễn Minh Tường -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

 
Tại buổi gặp mặt, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện đã giới thiệu khái quát về lịch sử, vị trí địa lý, đặc điểm tình hình và kết quả công tác Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, song với sự đoàn kết, quyết tâm, cố gắng, nỗ lực, huyện Thanh Thuỷ đã đạt và vượt kế hoạch. Do vậy, 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch giao, trong đó có những chỉ tiêu đạt 190% kế hoạch. Trong đó tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt mức cao nhất từ trước đến nay với trên 220 tỷ đồng, đạt trên 190% dự toán HĐND huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người so với mức bình quân chung của tỉnh đạt cao và chỉ số cải cách hành chính huyện là một trong những huyện đứng đầu của tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn ước đạt trên 2.250 tỷ đồng, đạt trên 112% kế hoạch… Nhiều chỉ tiêu đạt cao đã góp phần để huyện Thanh Thuỷ có điều kiện hơn trong việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cũng như chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho người dân, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.


Đoàn tới tham quan và thắp hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Lăng Sương

 
Thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành Nhà nước của chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ và sáng tạo; khai thác và sử dụng có hiệu quả những tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.


...và tham quan Khu Du lịch nghỉ dưỡng Vườn Vua

 
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ gắn bó, sẻ chia giữa đảng bộ, chính quyền 2 huyện Mường Tè và Thanh Thuỷ, đồng thời khẳng định, huyện sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và chương trình kết nghĩa giữa Đồn Biên phòng Ka Lăng, huyện Mường Tè với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Thuỷ.
 
Vui mừng trước kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và sự tiếp đón thân tình, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Thuỷ, đồng chí Trần Đức Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè mong muốn tiếp tục được cấp ủy, chính quyền huyện chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường chuẩn quốc gia, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con, đặc biệt với đồng bào dân tộc thiểu số. Thông tin khái quát về huyện Mường Tè, đồng chí Trần Đức Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Mường Tè là huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu, có diện tích tự nhiên gần 268 nghìn héc ta, dân số gần 47 nghìn người, với 10 dân tộc chính, huyện có 14 xã, thị trấn, với trên 130 km đường biên giới giáp Trung Quốc, thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 đạt 56 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo là 24%... Đảng bộ huyện có trên 3.700 đảng viên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè và đoàn công tác đã tặng quà lưu niệm và gửi lời chúc Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, lãnh đạo chính quyền và Nhân dân huyện nhà giành nhiều thắng lợi trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
 
Buổi chiều đoàn công tác đã dâng hương tại di tích Quốc gia Đền Lăng Sương, thăm quan khu duc lịch Vườn Vua và Đảo Ngọc Xanh Thanh Thuỷ.
Minh Cảnh
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 14

Tổng truy cập: 5.557.501