Điều động, bổ nhiệm 55 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

img6419-1562674740

Ngày 9-7, Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên điạ bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương xây dựng Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Theo Đề án, trên cơ sở 277 xã, phường, thị trấn hiện có, có 36 xã, thị trấn được Bộ Công an xác định công nhận là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Đối với các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT, sẽ bố trí 5 biên chế gồm: Trưởng Công an xã, 1 phó trưởng Công an xã và 3 cán bộ; các xã còn lại bố trí 3 biên chế gồm Trưởng Công an xã hoặc 1 phó trưởng Công an xã và 2 cán bộ. Tổng số lượng cán bộ bố trí cho 2 giai đoạn, từ nay đến năm 2025 là 693 cán bộ, chiến sĩ.

Trong đợt điều động, bổ nhiệm đầu tiên năm 2019 của Đề án có 55 cán bộ, chiến sĩ thuộc 11 đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh. Đây là những cán bộ Công an được lựa chọn kĩ càng, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, có năng lực thực tiễn nổi trội, có kinh nghiệm công tác dân vận và đã được tập huấn chuyên sâu; mỗi đồng chí đã nhận thức, xác định rõ trách nhiệm của mình và những khó khăn, vất vả khi xuống địa bàn cơ sở, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ ra quân, Công an tỉnh đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 55 cán bộ, chiến sĩ về đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đại tá Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ nhận nhiệm vụ phải nhanh chóng tiếp cận công việc, lĩnh vực, địa bàn phụ trách để tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là những vấn đề nổi cộm trên địa bàn. Các đồng chí là Trưởng Công an cấp huyện tăng cường chỉ đạo các đội nghiệp vụ hướng dẫn, phối hợp với lực lượng Công an xã triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, hình thành “điểm nóng”. Từ đó góp phần tạo uy tín, hình ảnh của người cán bộ chiến sỹ Công an với nhân dân ngay từ thời gian đầu đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

 Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 22

Tổng truy cập: 3.610.600