Điện lực Thanh Thủy triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2022

Để đảm bảo cung ứng điện ổn định trong mùa nắng nóng sắp tới, đối phó với diễn biến thời tiết bất thường vào mùa mưa bão, Điện lực Thanh Thủy đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện trong tình huống nắng nóng kéo dài và phụ tải tăng đột biến.

Điện lực Thanh Thủy triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện
mùa nắng nóng năm 2022

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng thường tăng đột biến dẫn đến quá tải lưới điện, gây chập, cháy điện ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân. Do đó, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đến khách hàng, Điện lực Thanh Thủy đang tích cực triển khai nhiều giải pháp như: tổ chức kiểm tra, rà soát và xử lý những khiếm khuyết có thể dẫn đến sự cố gián đoạn quá trình cung cấp điện.

Mặt khác, tiến hành theo dõi tình trạng đầy tải hoặc quá tải, lệch pha máy biến áp phân phối; lên phương án luân chuyển các máy biến áp phù hợp với nhu cầu phụ tải điện tại từng khu vực. Đặc biệt, đã tập trung đầu tư, xây dựng mới nhiều công trình chống quá tải. Cùng với việc xây dựng, cải tạo sửa chữa đường dây, yêu cầu các bộ phận chuyên môn tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời trên 35oC, kịp thời xử lý sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Ưu tiên cấp điện cho những khách hàng trọng điểm trong trường hợp mất điện đột xuất được Điện lực đặc biệt quan tâm; thực hiện quy trình ngừng cung cấp điện và thông báo lịch tạm ngừng cung cấp điện đúng quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát công tác ghi chỉ số đảm bảo ghi đúng kỳ, ghi đủ, phúc tra, kiểm tra các trường hợp tăng giảm trên 30% trước khi phát hành hóa đơn.

Những ngày này, dù đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19, nhưng CBCNV Điện lực Thanh Thủy vẫn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, thay thế công tơ cơ bằng các công tơ điện tử. Đôn đốc các đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện.

Ngoài những giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn từ phía đơn vị, Điện lực huyện rất cần sự chung tay thực hiện tiết kiệm điện của cộng đồng xã hội, cùng nhau bảo vệ hành lang lưới điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng, cũng như hạn chế sự cố điện do cây cối gãy đổ vào đường dây, nhất là trong mùa mưa bão sắp tới./.

Xuân Ngọc