Điện lực Thanh Thủy: Khởi động hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ trái đất đã được UBND huyện chỉ đạo tổ chức hưởng ứng sâu rộng, thiết thực, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Năm 2021, thông điệp của Chiến dịch Giờ trái đất là “Lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt với đại dịch Covid-19.

Vào 20h30' đến 21h30’ ngày 27/3 sẽ diễn ra sự kiện Giờ trái đất, một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường. Tại Việt Nam, Giờ trái đất kêu gọi tất cả mọi người cùng “Lên tiếng vì thiên thiên”, tập trung vào 2 chủ đề: Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính và Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên.

Với vai trò nòng cốt, Điện lực Thanh Thủy đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc sử dụng điện tiết kiệm, như: Gia đình tiết kiệm điện, trường học chung tay tiết kiệm điện; điều chỉnh phụ tải của các doanh nghiệp lớn,... Hằng năm, các chương trình này đều được đổi mới về nội dung, chú trọng vào kỹ năng thực hiện tiết kiệm, để tạo thói quen cho mọi người trong việc lựa chọn sản phẩm và sử dụng các thiết bị, công nghệ tiết kiệm điện.

Để hưởng ứng chiến dịch và căn cứ tình hình thực tế Giờ trái đất diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Điện lực Thanh Thủy chuyển từ hoạt động mít tinh, hội nghị, hội thảo ... sang hình thức tuyên truyền, quảng bá thông qua các phương tiện thông tin, nhằm đề phòng khả năng dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng dân cư. Theo đó, các hoạt động sẽ được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn, nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi, như:  Tuyên truyền trên website, treo banner, băng zôn, khẩu hiệu… Cùng với đó, đơn vị cũng tư vấn các giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường cho khách hàng thông qua kênh tin nhắn, zalo, emai... đề nghị phối hợp thực hiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2021.

Hành động thiết thực trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng không chỉ trong Giờ Trái đất mà trong suốt 365 ngày của năm 2021. Vì một môi trường xanh hãy đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 phút đến 21h30 phút thứ bảy 27/3/2021 trong chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021, đồng thời nêu cao ý thức tiết kiệm điện trong thời gian sắp tới. Chung tay bảo vệ môi trường trước diễn biến phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu, ngay từ bây giờ hãy cùng nhau “Tiết kiệm năng lượng -Ứng phó với biến đổi khí hậu ”.

Xuân Ngọc- Điện lực Thanh Thủy

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 15

Tổng truy cập: 4.320.193