Đảng viên Hoàng Hữu Hùng nhặt được của rơi đem trả người mất

Sáng ngày 29/10, sau khi đưa người nhà đi  tiêm tại Trạm Y tế xã Tu Vũ huyện Thanh Thuỷ. Trên đường về cách Trạm y tế 30 m, đảng viên  Hoàng Hữu Hùng sinh năm 1960 khu 13 đã nhặt được một túi vải màu thổ cẩm đã cũ của người đánh rơi,  sau khi mở ra bên trong có số  tiền 8,4 triệu đồng. Ngay lập tức ông đã nhờ Đài Truyền thanh xã đọc thông báo rộng rãi trong toàn xã. Ngoài ra, ông còn nhờ con cháu đăng lên thông báo rộng rãi trên các trang mạng xã hội để tìm người đánh rơi.
Cụ Trần Xuân Quý sinh năm 1936 tại khu 19 xã Tu Vũ vui mừng nhận lại số tiền
 
Sau khi nghe loa truyền thanh của xã cùng các nguồn thông tin cụ Trần Xuân Quý sinh năm 1936 tại khu 19 - xã Tu Vũ đã đến nhà ông Hùng để nhận lại số tiền trên. Cụ Trần Xuân Quý đã vô cùng vui mừng và đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đảng viên Hoàng Hữu Hùng  - người đã nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Hành động của đảng viên Hoàng Hữu Hùng là hành động đẹp, xứng đáng để mỗi chúng ta học tập, noi theo.
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 8

Tổng truy cập: 6.389.229