Đảng uỷ Quân sự huyện tổng kết thực hiện Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương

Sáng 24/5, Đảng uỷ Quân sự huyện Thanh Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân uỷ Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.


Đồng chí Hoàng Minh Thương - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện trao giấy khen cho 2 cá nhân 
có nhiều đóng góp trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân uỷ Trung ương

Nâng cao chất lượng huấn luyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng để nâng cao sức mạnh tổng hợp và sức chiến đấu của quân đội, của đơn vị. Vì vậy, ngay sau khi có Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân uỷ Trung ương và nghị quyết của cấp trên, Đảng uỷ Quân sự huyện đã lãnh, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, nhiệm vụ huấn luyện của cấp trên tới 100% cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Hằng năm, Đảng uỷ Quân sự huyện đều ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện; xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp trong huấn luyện, đảm bảo khoa học, không chồng chéo. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid - 19 bùng phát, Đảng uỷ, chỉ huy đơn vị đã tập trung lãnh, chỉ đạo và xây dựng các phương án huấn luyện phù hợp với điều kiện thực tiễn và tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Đề án: “Đổi mới chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị” đối với đơn vị được thực hiện đầy đủ, đảm bảo nghiêm túc, có hiệu quả theo phương châm: “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Ngoài ra, vận dụng tổ chức tốt các cuộc diễn tập chiến thuật có bắn đạt thật; diễn tập huy động quân nhân dự bị; phòng chống lụt bão; phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng… Hàng năm tu sửa và làm mới từ 50 - 80 mô hình học cụ huấn luyện các loại.


Lãnh đạo BCHQS huyện 
trao giấy khen cho 4 tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân uỷ Trung ương

Công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật cho huấn luyện được chú trọng thực hiện, nhất là đảm bảo tốt vũ khí trang bị cho nhiệm vụ huấn luyện, hội thi, hội thao và diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017; thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, đáp ứng tốt cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu không để xảy ra mất an toàn về người và vũ khí thiết bị kỹ thuật trong giai đoạn 2013-2022.


Các đại biểu tham quan mô hình học cụ


Trong những năm tiếp theo, Đảng uỷ Quân sự huyện tiếp tục lãnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tập trung huấn luyện cho các lực lượng theo hướng “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với thực tế đơn vị, đối tượng tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế của đơn vị; quán triệt sâu sắc, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; chú trọng đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện; đổi mới xây dựng, quản lý chương trình huấn luyện cũng như nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện…


Toàn cảnh hội nghị

Nhân dịp này, 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân uỷ Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, giai đoạn 2013 - 2020 đã được Đảng uỷ Quân sự huyện biểu dương và khen thưởng.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 21

Tổng truy cập: 6.596.953