Đảng bộ xã Sơn Thủy kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM


Đồng chí Phạm Quang Hòa -TUV - Bí thư Huyện ủy  tặng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy bức trướng mang dòng chữ "Đảng bộ xã Sơn Thủy 70 năm đoàn kết, đổi mới, phát triển".


Sáng 22/12, Đảng bộ xã Sơn Thủy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (25/12/1948-25/12/2018) và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - TUV - Giám đốc Sở Công thương. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; Trần Kim Phúc - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, lãnh đạo UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo xã Tất Thắng (huyện Thanh Sơn) cùng lãnh đạo 14 xã, thị trấn, các cơ quan, công ty, doanh nghiệp và đông đảo con em quê hương xã Sơn Thủy đang công tác, làm việc ở mọi miền tổ quốc.

Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy

Ngày 25/12/1948, Chi bộ Trần Phú được thành lập đã đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử đấu tranh của nhân dân Sơn Thủy trong các cuộc chiến tranh kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân xã Sơn Thủy đã tích cực tham gia chiến đấu, sản xuất, đóng góp sức người, sức của, vừa chiến đấu, vừa bảo vệ thành quả sản xuất, vừa xây dựng, củng cố chính quyền, bảo vệ thành quả cách mạng theo tinh thần tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, từ một chi bộ có 5 đảng viên, đến nay Sơn Thủy đã phát triển thành Đảng bộ với 269 đảng viên. Hàng năm, MTTQ và các đoàn thể đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liên tiếp được công nhận đạt TSVM. 

Đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng lãng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Thủy

Với những thành quả đạt được sau 70 năm, đặc biệt là sự cố gắng, phát huy sức mạnh tổng thể, sau 7 năm xây dựng NTM, đến tháng 11/2018, Sơn Thủy đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM với tổng nguồn vốn đầu tư các chương trình trên 140 tỷ đồng. Trong đó, có 140 lượt hộ dân hiến trên 2,4ha đất các loại để làm đường giao thông. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã đã ủng hộ tiền mặt tổng giá trị trên 1,45 tỷ đồng và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM sớm trước 2 năm so với kế hoạch. Qua chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao. Năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 32,43 triệu đồng/người/năm, đã có 4/5 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,32%... Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, chính trị xã hội được giữ vững, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Trường THCS và Mầm non Sơn Thủy đạt chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Hòa đã bày tỏ lòng biết ơn với những hi sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đi trước; đồng thời, biểu dương, ghi nhận những nỗ lực mà Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Thủy đã đạt được trong 70 năm qua cũng như quá trình xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Sơn Thủy cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị trong việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, cùng các địa phương khác phấn đấu đưa Thanh Thủy sớm đạt huyện NTM. Tập trung khai thác nội lực, thế mạnh của địa phương, thu hút đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực quản lý của chính quyền, các đoàn thể thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra nhưng trước mắt là thực hiện tốt việc rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra trong năm 2018.
 

Thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Hòa đã tặng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy lãng hoa chúc mừng và bức trướng mang dòng chữ "Đảng bộ xã Sơn Thủy 70 năm đoàn kết, đổi mới, phát triển".

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã trao Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy; Bằng công nhận Trường THCS và Mầm non Sơn Thủy đạt chuẩn Quốc gia. Các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia đã được biểu dương, khen thưởng.

 

Hoàng Huân - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 8

Tổng truy cập: 5.705.617