Đảng bộ xã Đồng Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 12/1/2021; Đảng bộ xã Đồng Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí Thư Huyện ủy; Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy cùng hơn 200 đảng viên đại diện cho 700 đảng viên trong Đảng bộ...

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Trung đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực trong phát triển kinh tế xã hội. Nhờ vậy, năm 2020 tổng thu ngân sách của xã đạt trên 22 tỷ đồng đạt 130,02% kế hoạch huyện giao; bình quân thu nhập đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/ năm; Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, xây dựng, thương mại – dịch vụ đạt trên 499 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 4750 tấn đạt 96,4% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,21%; 8/8 trường đạt chuẩn quốc gia; duy trì và nâng cao 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Hoạt động văn hóa xã hội được duy trì phát triển; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả.

Năm 2021, Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục tập trung thực hiện tốt các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra. Duy trì mức tăng trưởng ổn định hợp lý, giữ vững an ninh quốc phòng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Trung đã đạt được trong năm 2020, tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội chưa tương xứng với tiềm năng của xã; phát triển kinh tế chưa có sự bứt phá, chưa ổn định về nguồn thu nhất là lĩnh vực dịch vụ - thương mại; công tác vệ sinh môi trường chưa được quan tâm, chú trọng; việc triển khai các dự án đấu giá quyền sử dụng đất còn nhiều vướng mắc; tỷ lệ kết nạp đảng viên, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội còn thấp; vẫn còn tình trạng đơn thư kéo dài… Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã cần tiếp tục củng cố, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết chuyên đề trong phát triển kinh tế; làm tốt công tác quản lý đất đai hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp; tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất để tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xử lý kỉ luật nghiêm những trường hợp vi phạm Luật đất đai; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; phát huy vai trò nâng cao năng lực quản lý điều hành của chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị trong phát triển kinh tế xã hội; quan tâm đẩy mạnh tận dụng khai thác các nguồn lực sẵn có để xây dựng xã Đồng Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng tầm với quy mô và vị trí địa lý, tiến tới  xây dựng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 118 cá nhân đã được Đảng bộ xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020./.
Nguyễn Vân – Anh Tuấn