Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 15/5, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Quang Phúc - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện và 114 đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.
         
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã đoàn kết một lòng, nêu cao quyết tâm, lãnh đạo tổ chức thực hiện đạt 14/17 chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra. Các chỉ tiêu chủ yếu đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Xác định  xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; công tác khám, chữa bệnh là nhiệm vụ quan trọng, Trung tâm đã đầu tư nhân lực, vật lực, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh. Bình quân hàng năm Trung tâm đón hơn 100 nghìn lượt người trên địa bàn huyện và các vùng lân cận đến khám, chữa bệnh. Trạm Y tế xã, thị trấn được đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở và được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc theo quy định, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu và khám chữa bệnh BHYT cho Nhân dân. 100% Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020.
         
Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TTYT huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện như: cúm gia cầm, sốt xuất huyết, dịch Covid-19. Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế, dân số, tiêm chủng mở rộng, suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống bệnh xã hội, an toàn thực phẩm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. 100% phụ nữ mang thai và 98% phụ nữ sau sinh được chăm sóc thiết yếu; tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt 99,6%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em theo tuổi và chiều cao theo tuổi giảm từ 0,5-1%/năm. Đặc biệt, năm 2019 Trung tâm được coonmg nhận hạng II và được đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 4.1, đạt loại rất tốt.
         
Song song với đó, công tác xây dựng Đảng cũng được Đảng bộ đẩy mạnh, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 41 đảng viên mới. Qua bình xét phân loại hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung tâm Y tế huyện liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
         
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đặt ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hàng năm có trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận và áp dụng chuyên môn kỹ thuật vào khám, chữa bệnh; Đảm bảo người dân đều được chăm sóc sức khỏe, dịch bệnh được khống chế và kiểm soát.

         
Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, làm tốt công tác y tế dự phòng; chú trọng giáo dục, rèn luyện y đức để cán bộ y tế luôn là những tấm gương sáng, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ chữa bệnh cho Nhân dân mà còn biết ân cần, chia sẻ, là chỗ dựa tinh thần, để lại trong lòng người bệnh và người nhà bệnh nhân những tình cảm ấm áp về tình người. Tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; phấn đấu xây dựng Trung tâm trở thành điểm sáng tiêu biểu về y đức, tinh thần và thái độ phục vụ bệnh nhân của tinh Phú Thọ. Nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới y tế dự phòng và y tế cơ sở; mở rộng dịch vụ để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng từ ngay tuyến cơ sở; chăm lo đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, có cơ chế chính sách thu hút đội ngũ bác sỹ trẻ có trình độ để tạo nguồn cán bộ lâu dài. Tích cực nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật khám, chữa bệnh theo nhiệm vụ cụ thể của từng khoa; Không chạy theo doanh thu, để lại gánh nặng cho bệnh nhân nhất là bệnh nhân nghèo, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy thuốc Nhân dân. Đồng thời, quan tâm, lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, nâng cao đời sống, thu nhập cho cán bộ viên chức, quần chúng. Thường xuyên đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến cho vào văn kiện của Đảng, lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm những đồng chí có phẩm chất, trình độ, năng lực, gương mẫu và tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp phát triển của huyện, của ngành.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện  Thanh Thủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.
         
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Đảng bộ đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc TTYT huyện được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI./.
 
Anh Tuấn - Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 51

Tổng truy cập: 3.614.305